Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-4, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Gia Lai đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023.
Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Đinh Yến ảnh 1

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Đinh Yến

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã kêu gọi các cấp công đoàn, các ngành, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong tỉnh có những hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân diễn ra từ ngày 1 đến 31- 5- 2023.

Với chủ đề là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ người lao động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động và tài sản của doanh nghiệp, tổ chức. Từ đó, góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình ATVSLĐ giai đoạn 2021-2025 mà tỉnh đề ra là trung bình hàng năm giảm 4% tần suất tai nạn lao động chết người và tăng thêm 5% số người lao động được khám bệnh nghề nghiệp; 5% số cơ sở được quan trắc môi trường lao động; trên 80% người bị tại nạn Lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp theo quy định của pháp luật; 100% số vụ tai nạn lao động chết người được khai báo, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật…

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động. Ảnh: Đinh Yến ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động. Ảnh: Đinh Yến

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tập trung chỉ đạo để “Tháng Công nhân”thực sự là tháng cao điểm của các hoạt động Công đoàn. Ngay sau lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã khai mạc Giải Bóng bàn truyền thống công nhân viên chức-lao động (CNVC-LĐ) toàn tỉnh lần thứ V. Giải thu hút khoảng 200 vận động viên của 24 đoàn đến từ các cấp công đoàn trong tỉnh tham gia. Giải sẽ bế mạc vào chiều ngày 27-4.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức các gian trưng bày và bán hàng ưu đãi cho CNVC-LĐ từ sáng 26 đến hết 27-4 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh; phối hợp với Bệnh viện Mắt Cao Nguyên khám, tầm soát, tư vấn các bệnh về mắt cho CNVC-LĐ vào các buổi chiều từ 26-4 đến hết tháng 6-2023, dự kiến tần suất khám 1 buổi từ 80-100 người; tổ chức thăm, hỗ trợ CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo thực hiện phong trào “Mỗi công đoàn cơ sở tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc phần việc cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”…

Tại lễ phát động, Ban tổ chức và Công ty TNHH một thành viên Thùy Dung Gia Lai đã trao 10 phần quà cho 10 lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH một thành viên Thùy Dung Gia Lai và Công ty cổ phần hạt điều Hải Bình Gia Lai nhằm mang lại quyền và phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động tại 2 doanh nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Lấy ý kiến công khai về tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng

Lấy ý kiến công khai về tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng

(GLO)- Nhằm thực hiện quy định về thực hiện công khai lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân, công dân về khen thưởng, Báo Gia Lai điện tử đăng tải công khai Danh sách các tập thể, cá nhân được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh xét, đề nghị khen thưởng cấp nhà nước (giai đoạn năm học 2018-2019 đến năm học 2022-2023), Cờ thi đua của UBND tỉnh, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp tỉnh (năm học 2022-2023).
Nhọc nhằn mưu sinh

Nhọc nhằn mưu sinh

(GLO)- Cuộc sống luôn đòi hỏi mỗi người phải nỗ lực vươn lên. Vậy nên, mưu sinh là câu chuyện dài của cả một đời người với nhiều thử thách khác nhau. Có lẽ, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với người có sức khỏe, có công việc ổn định. Còn với những người không có thu nhập đều đặn, việc mưu sinh chưa bao giờ là dễ. Và, nỗi vất vả, khó nhọc càng tăng thêm khi họ không có sức khỏe.

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa. Ảnh: Vũ Chi

Trồng 2.000 cây xanh tại huyện Ia Pa

(GLO)- Sáng 20-9, tại thao trường Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH hạt giống C.P. Việt Nam phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai phát động trồng cây xanh với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp”.
An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

An Phước đẩy mạnh truyền thông giảm nghèo bền vững

(GLO)- Những năm gần đây, phường An Phước (thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm giúp người dân nắm bắt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mô hình hay, cách làm mới trong phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo.
Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2021/NQ-HĐND tại thị xã An Khê

Giám sát việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 05/2021/NQ-HĐND tại thị xã An Khê

(GLO)- Sáng 19-9, đoàn giám sát do ông Nguyễn Đình Phương-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã An Khê về triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05/2021/NQ-HĐND ngày 10-12-2021 của HĐND tỉnh Gia Lai ban hành quy định phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi, nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương cho thời kỳ 2022-2025 trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

Tặng hơn 2 ngàn phần quà Trung thu cho trẻ em, hộ khó khăn huyện Chư Prông

(GLO)- Trong 2 ngày (16 và 17-9), Hội Chữ Thập đỏ, Hội Nông dân, Huyện Đoàn Chư Prông (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Nhóm tình nguyện Hội Chữ thập đỏ (tỉnh Tiền Giang); Chùa Bửu Liên (tỉnh Bình Dương); Chùa Hồng Đức (xã Thăng Hưng) và Công ty Điện gió Ia Bang tổ chức tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa dành cho trẻ em, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Chư Prông nhân dịp Tết Trung thu.