Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 26-4, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Gia Lai đã phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2023.
Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023 ảnh 1

Toàn cảnh lễ phát động. Ảnh: Đinh Yến

Tại lễ phát động, Ban tổ chức đã kêu gọi các cấp công đoàn, các ngành, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, người sử dụng lao động trong tỉnh có những hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ và Tháng Công nhân diễn ra từ ngày 1 đến 31- 5- 2023.

Với chủ đề là “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng tại nơi làm việc”, các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh sẽ tập trung thực hiện các hoạt động chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, chăm sóc sức khoẻ người lao động, bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động và tài sản của doanh nghiệp, tổ chức. Từ đó, góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình ATVSLĐ giai đoạn 2021-2025 mà tỉnh đề ra là trung bình hàng năm giảm 4% tần suất tai nạn lao động chết người và tăng thêm 5% số người lao động được khám bệnh nghề nghiệp; 5% số cơ sở được quan trắc môi trường lao động; trên 80% người bị tại nạn Lao động, bệnh nghề nghiệp được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp theo quy định của pháp luật; 100% số vụ tai nạn lao động chết người được khai báo, điều tra, xử lý theo quy định pháp luật…

Phát động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2023 ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động. Ảnh: Đinh Yến

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tập trung chỉ đạo để “Tháng Công nhân”thực sự là tháng cao điểm của các hoạt động Công đoàn. Ngay sau lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã khai mạc Giải Bóng bàn truyền thống công nhân viên chức-lao động (CNVC-LĐ) toàn tỉnh lần thứ V. Giải thu hút khoảng 200 vận động viên của 24 đoàn đến từ các cấp công đoàn trong tỉnh tham gia. Giải sẽ bế mạc vào chiều ngày 27-4.

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động như: phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức các gian trưng bày và bán hàng ưu đãi cho CNVC-LĐ từ sáng 26 đến hết 27-4 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh; phối hợp với Bệnh viện Mắt Cao Nguyên khám, tầm soát, tư vấn các bệnh về mắt cho CNVC-LĐ vào các buổi chiều từ 26-4 đến hết tháng 6-2023, dự kiến tần suất khám 1 buổi từ 80-100 người; tổ chức thăm, hỗ trợ CNVC-LĐ mắc bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động có hoàn cảnh khó khăn; chỉ đạo thực hiện phong trào “Mỗi công đoàn cơ sở tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc phần việc cụ thể để chăm lo phúc lợi cho đoàn viên, người lao động”…

Tại lễ phát động, Ban tổ chức và Công ty TNHH một thành viên Thùy Dung Gia Lai đã trao 10 phần quà cho 10 lao động và thân nhân người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku cũng ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH một thành viên Thùy Dung Gia Lai và Công ty cổ phần hạt điều Hải Bình Gia Lai nhằm mang lại quyền và phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên và người lao động tại 2 doanh nghiệp nói riêng và toàn tỉnh nói chung.

Có thể bạn quan tâm

Phú Thiện đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất trường học

Phú Thiện đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất trường học

(GLO)- Theo bà Nguyễn Thị Hoa-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), những năm qua, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách nhà nước, nhiều trường học đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi sự chung tay của xã hội để hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp.
Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đa dạng hóa hình thức truyền thông nhằm giúp người dân tiếp cận các chính sách giảm nghèo cùng những thông tin hữu ích về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Đến nay, toàn tỉnh có 81 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 145 xã đạt tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất), 171 xã đạt tiêu chí số 16 (tiêu chí văn hóa). Để đạt kết quả này, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước còn có sự góp sức từ phía các gia đình.
85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
Học Bác về tấm lòng nhân ái

Học Bác về tấm lòng nhân ái

(GLO)- Mỗi người một cách làm nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang học, làm theo Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người. Bằng khả năng của mình, họ đã kết nối, trao gửi yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng quán cơm “Cơm từ thiện-Bếp kết thiện duyên” (số 1/32 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.
Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho gần 400 thanh niên Kông Chro

Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho gần 400 thanh niên Kông Chro

(GLO)- Sáng 21-5, tại Trường THPT Hà Huy Tập (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban an toàn Giao thông tỉnh phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và trang bị kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023 với chủ đề “Một ý thức giao thông-Triệu nụ cười hạnh phúc”.
Chăm lo thế hệ măng non

Chăm lo thế hệ măng non

(GLO)- Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng được chú trọng, nhiều hoạt động, mô hình tạo sức lan tỏa lớn. Mỗi phong trào, hoạt động đã tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các em học sinh phấn đấu, rèn luyện để trở thành “con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.