Ký kết chương trình phối hợp “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 25-4, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Công thương tổ chức ký kết chương trình phối hợp về đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong tình hình mới.

Tham dự có các đồng chí: Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đào Thị Thu Nguyệt-Phó Giám đốc Sở Công thương, cùng các sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo Cuộc vận động.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Sở Công thương ký kết chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Ảnh: Đinh Yến
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng Sở Công thương ký kết chương trình "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Ảnh: Đinh Yến

Tại lễ ký kết, hai bên đã thống nhất chương trình phối hợp đẩy mạnh cuộc vận động với các nội dung trọng tâm. Đó là tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền; triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển thị trường trong nước, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa theo phương thức truyền thống và hiện đại. Tăng cường ứng dụng thương mại điện tử; tổ chức các chuyến đưa hàng Việt Nam về nông thôn, các điểm bán hàng Việt Nam. Phối hợp triển khai các biện pháp bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng; xây dựng các mô hình hỗ trợ doanh nghiệp đưa hàng Việt Nam chất lượng đến với người tiêu dùng, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Phối hợp tổ chức chương trình nhận diện hàng Việt Nam, tuyên truyền, giới thiệu các điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” trong khuôn khổ triển khai Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động giai đoạn 2021-2025. Tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được người Việt Nam tin dùng hoặc có nhiều thành tích trong thực hiện cuộc vận động.

Có thể bạn quan tâm

Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah, Liên hợp quốc ngừng phân phối thực phẩm

Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah, Liên hợp quốc ngừng phân phối thực phẩm

(GLO)-Ngày 22-5, TNO cho biết, sau khi Israel quyết triển khai chiến dịch ở TP. Rafah phía Nam Dải Gaza, một quan chức cấp cao Chính phủ Mỹ cho rằng, chiến dịch được thiết kế riêng của Israel ở TP. Rafah và áp lực tại đây có thể dẫn đến “một số cơ hội nhằm đưa thỏa thuận con tin trở lại đúng hướng”.