Phá đường dây buôn bán hàng tấn trà sữa giả khắp cả nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an TP Thanh Hóa vừa phá thành công một đường dây sản xuất, buôn bán hàng tấn trà sữa giả cung ứng ra thị trường tại nhiều tỉnh, thành phố.

Ngày 22-6, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thanh Hóa ngày 21-6 đã ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 người có hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm.

Hàng tấn trà sữa giả đã được Công an TP Thanh Hóa thu giữ

Hàng tấn trà sữa giả đã được Công an TP Thanh Hóa thu giữ

6 đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam gồm: Đỗ Trọng Nghĩa (SN 1980; ngụ phường 15, Quận 4, TP HCM); Đồng Ngô Minh Hiếu (SN 1987; ngụ tỉnh Lâm Đồng); Nguyễn Văn Đông (SN 1982); Nguyễn Văn Thông (SN 1981; ngụ tỉnh Bến Tre); Dương Văn Thạo (SN 1991; ngụ tỉnh Hưng Yên) và Đặng Quốc Toàn (SN 1978; ngụ phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa).

Theo Công an TP Thanh Hóa, trước đó đơn vị này và Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 10 Cục QLTT Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sản xuất kinh doanh hàng hóa dịch vụ đối với cơ sở kinh doanh đồ pha chế của Đặng Quốc Toàn ở địa chỉ trên.

Qua kiểm tra phát hiện ông Toàn đang kinh doanh một số loại nguyên liệu trà sữa là trà đen Lộc Phát và Lục trà lài Lộc Phát. Toàn bộ số nguyên liệu này đều có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì của Công ty TNHH trà Lộc Phát ở TP HCM. Trị giá hàng hóa vi phạm khoảng hơn 10 triệu đồng.

Những người trong đường dây buôn bán trà sữa giả từ Bắc và Nam

Những người trong đường dây buôn bán trà sữa giả từ Bắc và Nam

Theo kết quả giám định của cơ quan chức năng thì toàn bộ số bao bì Trà đen và Lục trà lài tại cơ sở của ông Toàn đều không phải do Công ty TNHH trà Lộc Phát sản xuất.

Mở rộng điều tra, Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành xác minh tại nhiều tỉnh, TP khu vực phía Bắc và phía Nam. Qua đó đã phát hiện một đường dây chuyên sản xuất, mua bán trà sữa giả nhãn mác của Công ty trà Phúc Lộc và Phúc Long.

Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa đã thu giữ 15 ngàn bao bì giả để đóng trà, 2,7 tấn thành phẩm trà giả các loại. Hiện vụ việc đang được điều tra, mở rộng.

Có thể bạn quan tâm

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

Cà phê kỵ với những loại vitamin và khoáng chất nào?

(GLO)- Cà phê giúp tỉnh táo và tăng hiệu suất làm việc nhưng lại có thể làm giảm khả năng hấp thu một số vitamin và khoáng chất nếu dùng không đúng thời điểm. Những tương tác kỵ nhau này dễ khiến cơ thể thiếu hụt vi chất cần thiết mà nhiều người không nhận ra.

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

Khám phá kho tàng dược tính quý cho sức khỏe từ hạt tiêu

(GLO)- Không chỉ là gia vị quen thuộc trong gian bếp, hạt tiêu còn được xem là “kho dược liệu” tự nhiên với nhiều công dụng quý cho sức khỏe. Từ hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm, tăng cường miễn dịch đến thúc đẩy hấp thu dưỡng chất, loại gia vị nhỏ bé này mang lại giá trị lớn nếu được sử dụng đúng cách.

Tin vui cho người mắc viêm gan B

Tin vui cho người mắc viêm gan B

(GLO)- Tập đoàn Dược phẩm và Sinh học đa quốc gia GlaxoSmithKline (GSK) vừa nộp hồ sơ xin cấp phép lưu hành thuốc bepirovirsen sodium lên Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản. Đây là liệu pháp mới được kỳ vọng giúp bệnh nhân viêm gan B có thể ngừng thuốc mà vẫn kiểm soát được virus.

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

null