Ông Donald Trump xuất hiện với hình ảnh gây sốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cựu Tổng thống Trump hôm 30-10 đã lên một chiếc xe rác được bố trí trong chiến dịch tranh cử cùng đoàn xe của ông ở bang Wisconsin.

Động thái này nhằm thu hút sự chú ý đến những bình luận của Tổng thống Joe Biden trước đó - gọi những người ủng hộ ông Trump là "rác rưởi".

Cựu Tổng thống Trump xuất hiện trên một chiếc xe rác. Ảnh: X
Cựu Tổng thống Trump xuất hiện trên một chiếc xe rác. Ảnh: X

"Mọi người thấy xe chở rác của tôi thế nào? Chiếc xe này là để vinh danh bà Kamala Harris và ông Joe Biden" - ông Trump nói khi ngồi trên ghế hành khách của chiếc xe rác, có dán khẩu hiệu tranh cử của ông.

Nhân viên chiến dịch tranh cử của ông Trump đã chia sẻ rộng rãi những bức ảnh chụp chiếc xe và cựu tổng thống.

Họ cố gắng tận dụng sự bất bình của những người ủng hộ ông Trump đối với bình luận gây tranh cãi mới đây của Tổng thống Biden.

Trong khi đó, bà Harris đang cố tránh liên quan đến bình luận nói trên. Phó Tổng thống nhấn mạnh: "Tổng thống đã làm rõ những bình luận của mình nhưng hãy để tôi nói rõ, tôi hoàn toàn không đồng ý với bất kỳ lời chỉ trích nào đối với người khác dựa trên việc họ bỏ phiếu cho ai".

Cựu Tổng thống Trump xuất hiện trên một chiếc xe rác. Ảnh: CNN
Cựu Tổng thống Trump xuất hiện trên một chiếc xe rác. Ảnh: CNN

Ông Biden đã gây ra phản ứng dữ dội hôm 29-10, với việc dường như so sánh những người ủng hộ ông Trump là "rác rưởi" trong khi bình luận về một trò đùa phân biệt chủng tộc của một diễn viên hài Tony Hinchcliffe.

Diễn viên Hinchcliffe đã biểu diễn một vở hài kịch tại cuộc vận động tranh cử của ông Trump ở TP New York gần đây, trong đó ông chế giễu người Mỹ Latin, người Do Thái và đàn ông da đen, đồng thời nói đùa rằng Puerto Rico là "hòn đảo rác nổi".

Nhà Trắng giải thích Tổng thống Biden đã bị hiểu lầm, ý của ông thực tế là chỉ trích phát ngôn phân biệt chủng tộc tại cuộc vận động tranh cử của ông Trump là "rác rưởi", chứ không phải ám chỉ những người ủng hộ Đảng Cộng hòa.

Cũng trong nỗ lực ngăn hậu quả từ phát biểu của Tổng thống Biden, ứng viên Đảng Dân chủ Harris hôm 30-10 tuyên bố sẽ phục vụ "tất cả người Mỹ" nếu được bầu làm tổng thống.

Phó tổng thống nói trước khi đến sự kiện vận động tranh cử ở Bắc Carolina: "Khi được bầu làm tổng thống, tôi sẽ đại diện cho tất cả người Mỹ, kể cả những người không bỏ phiếu cho tôi".

Bà Harris đang tận dụng tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử để nói với cử tri rằng bà sẽ tôn trọng những người không đồng tình với bà và mô tả cựu Tổng thống Trump là mối đe dọa đối với nền dân chủ.

Đồ họa: Thanh Long
Đồ họa: Thanh Long

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa của Hải quân Iran được phóng đi tại một địa điểm không xác định. Ảnh minh họa: Reuters.

Tin thế giới tối 1-6: Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân

(GLO)- Iran cáo buộc Mỹ thiếu nhất quán dẫn đến đàm phán chậm chạp; Mỹ tấn công trung tâm chỉ huy Iran, Tehran đáp trả nhằm vào căn cứ không quân; Đội cứu hộ ở Lào ghi nhận hồi đáp khi tìm kiếm hai nạn nhân còn lại trong hang... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 1-6. 

Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ

Tin thế giới tối 26-5: Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh

(GLO)- Đại giáo chủ Iran tung thông điệp cứng rắn với Mỹ và vùng Vịnh; Vệ binh Iran tuyên bố nhắm bắn tiêm kích F-35 Mỹ; Mỹ lên tiếng sau khi Nga dọa tập kích lớn vào Kiev; Triều Tiên bất ngờ phóng một loạt tên lửa đạn đạo tầm ngắn... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 26-5.

Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

Tin thế giới sáng 26-5: Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ

(GLO)- Phái đoàn Iran tới Qatar trong nỗ lực đạt thỏa thuận với Mỹ; Máy bay Mỹ tấn công tàu IRGC gần eo biển Hormuz; ​Nga cảnh báo sẽ tập kích lớn vào Kiev; Sự cố cáp treo khiến hơn 300 du khách mắc kẹt giữa không trung ở Ấn Độ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 26-5.

null