Những thay đổi lớn trong quân đội Nga từ năm 2023-2026

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thông tin này được đưa ra từ Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/1. Theo đó, ngoài đổi mới về quản trị, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tăng cường năng lực chiến đấu của các lực lượng trên biển, trên không và tên lửa chiến lược.
Những thay đổi lớn trong quân đội Nga từ năm 2023-2026 ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Nga vừa thăm binh sỹ tại Ucraine. Ảnh: Reuters

“Chỉ bằng cách củng cố các bộ phận cấu thành chính của lực lượng vũ trang mới có thể bảo đảm an ninh quân sự cho nhà nước và bảo vệ các tổ chức, cơ sở quan trọng của Liên bang Nga”- Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết.

Phát ngôn viên Điện Kremlin cũng nhấn mạnh, những thay đổi đó là cần thiết vì “cuộc chiến đại diện” mà phương Tây đang tiến hành ở Ukraine, với số lượng vũ khí hạng nặng ngày càng gia tăng được gửi đến cho Ukraine chống lại Nga.

Trong những thay đổi lớn của các lực lượng vũ trang Nga có việc tăng quân số. Tháng 12/2022, Bộ Quốc phòng Nga đã tăng quân số lên 1,5 triệu người. Bộ này cũng có nhiều thay đổi về lãnh đạo sau gần một năm thực hiện chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Tuần trước, Bộ trưởng Shoigu đã bổ nhiệm tướng Valery Gerasimov- Tổng tham mưu trưởng quân đội, phụ trách chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Mới đây- ngày 17/1- trong khi Mỹ cử phái đoàn sang Kiev thì Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng đã đến thăm binh sĩ đang chiến đấu tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Bộ trưởng Shoigu nghe báo cáo tình hình hiện tại và các hoạt động của lực lượng quân đội Nga tại Ucraine, cảm ơn các quân nhân “vì đã dũng cảm thực hiện nhiệm vụ trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt” và trao huân chương cho một số binh sĩ.

TS ( từ TTXVN, TNO, TPO)

Có thể bạn quan tâm

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

New Zealand đã có ông Chris Hipkins làm thủ tướng

(GLO)- Sau khi bà Jacinda Ardern tuyên bố từ chức với lý do "không còn đủ can đảm" để lãnh đạo đất nước, ngày 22-1, Công đảng cầm quyền New Zealand đã chọn ông Chris Hipkins làm lãnh đạo thay thế. Ông Chris Hipkins sẽ trở thành thủ tướng thứ 41 của nước này.
Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

Năm 2023, WEF 53 nỗ lực ổn định và bền vững kinh tế thế giới

(GLO)- Với chủ đề "Hợp tác trong một thế giới bị phân mảnh", Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) lần thứ 53 tại Davos (Thụy Sĩ) khép lại sau 5 ngày làm việc liên tục ( kết thúc ngày 20/1) với hàng trăm phiên họp chính thức và phi chính thức, các cuộc đối thoại bên lề, đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến được đánh giá là thiết thực và hữu ích nhằm thúc đẩy hợp tác về các vấn đề liên quan đến năng lượng, khí hậu, công nghệ, việc làm, sức khỏe, đầu tư, thương mại, cơ sở hạ tầng và hợp tác địa chính trị trong một thế giới đa cực.
Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

Trung Quốc nỗ lực làm “tan băng” trong quan hệ với EU

(GLO)- Theo thông tấn, báo chí châu Âu ngày 21/1, nhà ngoại giao hàng đầu của Trung Quốc Vương Nghị có kế hoạch công du châu Âu nhằm làm tan băng quan hệ. Ông Vương là quan chức cấp cao nhất của Trung Quốc đến thăm Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi nước này tổ chức đại hội Đảng vào tháng 10/2022.
Thủ tướng New Zealand xin từ chức

Thủ tướng New Zealand xin từ chức

(GLO)- "Tôi sẽ từ chức, bởi vị trí Thủ tướng nhiều đặc quyền đó đi kèm với trách nhiệm. Trách nhiệm cần biết khi nào bạn còn là người phù hợp để dẫn dắt và khi nào không. Tôi biết công việc này đòi hỏi điều gì và cũng biết tôi không còn đủ năng lượng để làm điều đó, đơn giản vậy thôi"- Thủ tướng New Zealand Ardern hôm 17/1 cho biết trong một cuộc họp thường niên của đảng cầm quyền.
Động thái mới khẳng định Mỹ cam kết ủng hộ Kiev

Động thái mới khẳng định Mỹ cam kết ủng hộ Kiev

(GLO)- Ngày 16/1, phái đoàn quan chức Mỹ gồm Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman, Phó Cố vấn An ninh quốc gia Jon Finer và Thứ trưởng Quốc phòng Colin H. Kahl đã đến Ucraine và có chương trình làm việc với Tổng thống và quan chức nước này. Trước khi đến Kiev, phái đoàn Mỹ đã dừng chân tại Đức và Ba Lan để đánh giá chính sách hỗ trợ an ninh của Mỹ dành cho Kiev.