Nhanh chóng khắc phục khó khăn, vướng mắc tại chợ tạm Nguyễn Văn Linh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 9-4, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) Đặng Toàn Thắng cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của thành phố đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo UBND phường Ia Kring về tình hình thực hiện nhiệm vụ ổn định chợ tạm tại khu vực bãi đậu xe đường Nguyễn Văn Linh.

Theo đó, từ tháng 3-2024, UBND phường Ia Kring đã phối hợp cùng với các ban, ngành liên quan của thành phố và UBND phường Diên Hồng gấp rút triển khai các hoạt động tổ chức cho các hộ kinh doanh di dời từ khu vực đường Nguyễn Thiện Thuật, đường Hoàng Văn Thụ, đường Lê Lai về chợ tạm Nguyễn Văn Linh theo đúng tiến độ đề ra, không để gián đoạn việc mua bán và đảm bảo quyền lợi của các hộ kinh doanh.

Ủy ban nhân dân phường đã hoàn thành công tác tiếp nhận đơn đăng ký, nộp tiền thuê lô và tổ chức bốc thăm lựa chọn lô buôn bán kinh doanh cho các hộ tiểu thương và đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, điện, nước, nhà vệ sinh công cộng, trang-thiết bị tại khu vực. Đến ngày 1-4, chợ tạm tại khu vực bãi đậu xe đường Nguyễn Văn Linh chính thức đi vào hoạt động với khoảng 884 lô được bố trí, phục vụ nhu cầu kinh doanh của 574 hộ tiểu thương.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bá Bính

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo phường Ia Kring đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Đầu tư làm đường quanh khu vực chợ nhằm đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân và tiểu thương; cho phép phường được đầu tư các hạng mục cần thiết như đổ bê tông khu vực đất trống đã dự kiến phát triển lô, sạp, lắp điện chiếu sáng, làm mương thoát nước... từ nguồn thu của chợ tạm sau khi trừ tất cả các chi phí cho công tác hoạt động hàng tháng; đồng thời tạo điều kiện để tiểu thương sắp xếp vị trí khung che, kệ bán hàng hóa trên vị trí lô bán.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Đặng Toàn Thắng đề nghị các phòng, ban quan tâm, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo xử lý, khắc phục khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện cho UBND phường Ia Kring trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ ổn định hoạt động chợ tạm. Trong đó chú ý các vấn đề như đầu tư hệ thống đường giao thông vào chợ, lắp điện chiếu sáng và hệ thống mương thoát nước.

Trung tâm Phát triển quỹ đất sớm bàn giao khu đất thu hồi để phường kịp thời xây dựng bãi đậu, đỗ xe; UBND phường Ia Kring trên cơ sở phương án di dời chợ tạm được UBND thành phố phê duyệt bố trí, sắp xếp hoạt động chợ tạm đảm bảo giữa ngày và đêm cho phù hợp, dự báo số lượng tiếp nhận các tiểu thương tại Trung tâm Thương mại sau khi kêu gọi đầu tư; niêm yết công khai mức thu phí chợ.

Công an phường phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực chợ…, từng bước tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh đảm bảo kết nối tiêu thụ nông sản của bà con nông dân, góp phần thực hiện đúng tiến độ triển khai phương án xây dựng hạ tầng kỹ thuật “Phố ẩm thực đêm Pleiku” trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

Chan chứa nghĩa tình nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui càng thêm trọn vẹn trong mùa xuân mới, khi họ được ở trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Gặt no ấm trên vùng đất khó

Gặt no ấm trên vùng đất khó

(GLO)- Đưa dòng nước mát về cánh đồng khô hạn, mở lối cho cây lúa nước bén rễ. Đảm bảo được cái ăn, họ mạnh dạn trồng cà phê, sầu riêng - những loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao - trên những vùng đất vốn chỉ quen lúa rẫy…

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

null