Nguyễn Thị Oanh và các ngôi sao điền kinh Việt Nam dự giải chạy qua 3 nước Lào, Việt Nam, Campuchia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giải đấu thu hút khoảng 25.000 VĐV dự tranh, được chờ đợi sẽ là sự kiện nổi bật góp phần quảng bá du lịch và tăng kết nối giữa Việt Nam, Lào, Campuchia. 

Ngày 16/8, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo công bố Giải chạy Viettel marathon 2024. Giải đấu do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, Liên đoàn Điền kinh Campuchia và Liên đoàn Điền kinh Lào tổ chức. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel Group) là đơn vị đồng tổ chức và tài trợ giải đấu.

Viettel marathon sẽ diễn ra ở 3 quốc gia là: Lào (3/11/2024, Luang Prabang ), Việt Nam (1/12/2024, Hà Nội) và Campuchia (22/12/2024, Angkor Wat - Siem Reap). Viettel marathon 2024 dự kiến thu hút 25.000 vận động viên tham gia, tranh 150.000 USD tiền thưởng (khoảng 3,7 tỉ đồng).

Các VĐV có thể đăng ký tham dự một trong bốn cự ly: marathon (42,195km), bán marathon (21km), 10km, 5km.

Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng cho biết giải đấu là sáng kiến của liên đoàn. Đây là giải chạy đầu tiên do Việt Nam chủ trì diễn ra qua 3 nước Đông Dương. Địa điểm tổ chức giải đấu là ba danh thắng nổi tiếng của khu vực như thủ đô Hà Nội, danh thắng Angkor Wat và Luang Prabang. Giải đấu sẽ được kiểm tra doping (chất cấm) ngẫu nhiên cho một số VĐV, nhất là người có thành tích.

Viettel Marathon 2024 thu hút khoảng 25.000 VĐV dự tranh với phần thưởng lên đến gần 4 tỷ đồng. (ảnh Hiển Hiển)

Viettel Marathon 2024 thu hút khoảng 25.000 VĐV dự tranh với phần thưởng lên đến gần 4 tỷ đồng. (ảnh Hiển Hiển)

Viettel marathon góp phần quảng bá du lịch trong khu vực, tăng cường kết nối ba quốc gia Lào, Việt Nam, Campuchia. Các VĐV tham dự giải chạy tại Campuchia sẽ được tham quan miễn phí quần thể di sản thế giới Angkor Wat.

Giải được chia làm 3 hệ: Hệ nâng cao (dành cho các VĐV đội tuyển điền kinh quốc tế được ban tổ chức gửi thư mời, VĐV điền kinh ba đội tuyển quốc gia Lào, Campuchia, Việt Nam...); Hệ phong trào thành tích cao dành cho các chân chạy có thành tích (nam dưới 2h30, nữ dưới 3h20); Hệ phong trào sẽ dành cho tất cả các VĐV không thuộc các mục ở trên.

Vô địch hệ nâng cao (nam, nữ) sẽ được trao thưởng tiền mặt 100 triệu đồng, 70 triệu đồng cho người về thứ hai, 50 triệu đồng cho người về thứ ba.

Với số lượng vận động viên tham dự đến 25.000 người và cơ cấu giải thưởng cao nhất Việt Nam hiện nay, Viettel marathon 2024 được đánh giá là giải marathon quy mô và có tính cạnh tranh cao hàng đầu Việt Nam.

Liên đoàn điền kinh Việt Nam cho biết, các VĐV hàng đầu của marathon và điền kinh Việt Nam đều sẽ tham dự giải đấu như: Nguyễn Thị Oanh, Nguyễn Trung Cường, Hoàng Nguyên Thanh... Ban tổ chức cũng sẽ mời các chân chạy mạnh của Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong... và đội tuyển điền kinh các quốc gia Đông Nam Á dự giải.

Theo Tiểu Phùng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

HLV Kim Sang-sik cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 giải lớn trong năm nay.

Bê bối bóng đá Hàn Quốc: HLV Kim Sang Sik được "minh oan"

(GLO)- Ngày 8-8, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) lên tiếng xin lỗi về vụ việc các trọng tài quốc tế từng được tiếp đãi bằng những dịch vụ không phù hợp khi làm nhiệm vụ tại nước này. Tuyên bố của KFA đồng thời góp phần làm rõ những nghi vấn liên quan HLV Kim Sang Sik.

Đại võ sư quốc tế Oliver Barbey: “Võ cổ truyền Việt Nam là một đại gia đình”.

Đại võ sư quốc tế Oliver Barbey: “Võ cổ truyền Việt Nam là một đại gia đình”

(GLO)- Là người kế tục cố Đại võ sư Nguyễn Đức Mộc, Chưởng môn đời thứ hai của môn phái Sơn Long Quyền Thuật - Đại võ sư quốc tế Oliver Barbey (Thụy Sĩ) không chỉ đưa võ cổ truyền lan tỏa đến nhiều quốc gia mà còn xem mỗi chuyến trở về “đất Võ” là một hành trình trở về cội nguồn.

Giao lưu võ thuật, quảng bá văn hóa trên miền đất Võ

Giao lưu võ thuật, quảng bá văn hóa trên miền đất Võ

(GLO)- Tiếp nối chuỗi hoạt động của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ IX - Gia Lai 2026, ngày 4-8, các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế đã tham gia giao lưu tại Bảo tàng Quang Trung (xã Tây Sơn), Di tích An Khê Trường (phường An Khê) và chùa Long Phước (xã Tuy Phước).

null