Điền kinh Việt Nam giành HCV tại Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bất chấp mưa lớn  các vận động viên Việt Nam vẫn thi đấu nỗ lực. Sau 4 lượt chạy, tổ tiếp sức 4x400m nữ cán đích đầu tiên với thông số 3 phút 30 giây 82, qua đó giành HCV ở nội dung này.
Đội 4x400m nữ Việt Nam xuất sắc phá kỷ lục quốc gia, giành HCV tại Giải điền kinh tiếp sức vô địch châu Á 2024. (Nguồn: Báo Cộng sản)

Đội 4x400m nữ Việt Nam xuất sắc phá kỷ lục quốc gia, giành HCV tại Giải điền kinh tiếp sức vô địch châu Á 2024. (Nguồn: Báo Cộng sản)

Ngày 21/5, Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024 bước vào ngày thi đấu thứ 2, cũng là ngày tranh tài cuối cùng. Đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự nội dung tiếp sức 4x100m nữ, tiếp sức 4x400m nam và tiếp sức 4x400m nữ.

Nội dung được chờ đợi nhất là tiếp sức 4x400m nữ với sự góp mặt của Nguyễn Thị Ngọc, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Minh Hạnh và Nguyễn Thị Hằng khi đây là nội dung mà Điền kinh Việt Nam đặt nhiều kì vọng sẽ có sự bứt phá để có vé dự Olympic Paris 2024.

Bất chấp mưa lớn tại Bangkok (Thái Lan), các vận động viên Việt Nam vẫn thi đấu nỗ lực. Sau 4 lượt chạy, tổ tiếp sức 4x400m nữ cán đích đầu tiên với thông số 3 phút 30 giây 82, qua đó giành huy chương Vàng ở nội dung này.

Thành tích trên của Quách Thị Lan và đồng đội cũng phá kỉ lục quốc gia lập tại Singapore năm 2015 (3 phút 31 giây 46). Tuy nhiên, điều đáng tiếc là thông số 3 phút 30 giây 82 chưa thể giúp tổ tiếp sức 4x400m nữ của Việt Nam lọt vào top 16 dự Olympic Paris 2024.

Quách Thị Lan và đồng đội vẫn còn cơ hội để giành vé đi Pháp bởi sau giải tiếp sức châu Á 2024, tổ tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam còn tham dự thêm 2 giải đấu được tính là vòng loại Olympic, đó là giải Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng và Thái Lan mở rộng vào tháng 6 tới để hướng tới mục tiêu giành suất trực tiếp tham dự Olympic Paris 2024.

Trước đó, đội tuyển Điền kinh Việt Nam đã giành 2 tấm huy chương Đồng tại Giải tiếp sức vô địch châu Á 2024. Các nữ VĐV Hà Thị Thu, Lê Thị Cẩm Tú, Kha Thanh Trúc, Phùng Thị Huệ giành huy chương Đồng 4x100m nữ chiều 21/5 với thành tích 45 giây 17, giành tấm huy chương Đồng.

Còn trong ngày thi đấu 20/5, đội chạy tiếp sức 4x400m hỗn hợp nam nữ Việt Nam gồm Nguyễn Xuân Quang, Lê Thị Tuyết Mai, Lê Ngọc Phúc và Quách Thị Lan cũng giành huy chương Đồng với thành tích 3 phút 18 giây 45, phá kỷ lục quốc gia 3 phút 19 giây 50 xác lập ở Philippines cách đây 5 năm.

Có thể bạn quan tâm

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?!

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?

(GLO)- Messi và Argentina đã có mặt ở bán kết của World Cup 2026 sau những thử thách ngặt nghèo. Liệu rằng họ có tìm thấy giới hạn của mình khi đối thủ tiếp theo trên hành trình bảo vệ ngôi vương là một Tam Sư hùng mạnh.

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

Tây Ban Nha hóa “ông kẹ” gieo sầu cho người Pháp

(GLO)- Trận bán kết trong mơ đã diễn ra không kịch tính như người ta đã mong đợi khi Tây Ban Nha đã khiến người Pháp vỡ vụn hoàn toàn. Đội bóng xứ sở bò tót đã ghi tên mình vào trận chung kết sau khi hóa “ông kẹ” để gieo sầu cho đối thủ.

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Đội tuyển Anh hưởng lợi lớn nhờ quy định của FIFA

Theo quy định FIFA và điều lệ của World Cup 2026, những cầu thủ Anh và Argentina đang dính một thẻ vàng trước vòng bán kết sẽ được "xóa thẻ" ở giai đoạn này. Việc xóa toàn bộ thẻ vàng tích lũy sau vòng tứ kết được xem là yếu tố giúp cả hai đội tuyển bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái hơn.

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

World Cup 2026: Hai cặp bán kết trong mơ

Sau nhiều bất ngờ trải dài từ vòng bảng đến knock-out, World Cup 2026 đã trở về với sự nguyên bản: cuộc đua của những ứng viên hàng đầu, khi 4 tấm vé bán kết thuộc về 4 đội tuyển có thứ hạng FIFA cao nhất.

null