Olympic Paris 2024: Điền kinh Việt Nam dốc toàn lực 'săn' vé

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đội chạy tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh suất dự Olympic 2024 với hy vọng lọt vào top 16 đội có thành tích tốt nhất thế giới.
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Sau khi không có vận động viên đạt chuẩn Olympic 2024 ở các nội dung thi đấu cá nhân, Điền kinh Việt Nam nuôi hy vọng tranh vé ở nội dung tiếp sức với chủ lực là đội 4x400m nữ.

Căn cứ vào thành tích hiện tại và khả năng cạnh tranh, đây cũng đội duy nhất sở hữu thông số chuyên môn tiệm cận với thành tích có thể giành vé.

Liên đoàn Điền kinh quốc tế (IAAF) vừa công bố danh sách 14 đội tiếp sức 4x400m nữ giành vé dự Olympic 2024 sau giải vô địch tiếp sức thế giới gồm 10 đội của châu Âu, 3 đội châu Mỹ và châu Á có duy nhất Ấn Độ.

Vẫn còn 2 suất thi đấu tại Thế vận hội được trao, căn cứ trên thành tích thi đấu cụ thể trên bảng xếp hạng thế giới tính đến hết ngày 30/6/2024.

Đội chạy tiếp sức 4x400m nữ Việt Nam sẽ cạnh tranh suất dự Olympic 2024 với hy vọng lọt vào top 16 đội có thành tích tốt nhất thế giới. Hiện tại, đội xếp thứ 15 là Cuba có thành tích 3 phút 26 giây 08 và đội xếp thứ 16 và Nigeria có thành tích 3 phút 27 giây 29.

Tại ASIAD 19, đội chạy tiếp sức 4x400m nữ xếp hạng 4 chung cuộc với thành tích tốt nhất trong năm là 3 phút 31 giây 67. Dù vậy, chuẩn bị cho các cuộc thi đấu sắp tới, nhân sự có sự điều chỉnh khi Quách Thị Lan trở lại (thế chỗ Nguyễn Thị Huyền đã giải nghệ) và bổ sung thêm Lê Thị Tuyết Mai.

Sự thay đổi nhân sự thắp lên hy vọng cải thiện thành tích và mở ra cơ hội cạnh tranh suất chính thức.

Chuẩn bị cho kế hoạch tranh vé Olympic 2024, đội tiếp sức 4x400m nữ đã tập huấn Thái Lan từ cuối tháng 4, sau đó sẽ dự liên tiếp 3 giải gồm giải vô địch tiếp sức châu Á (từ ngày 20 đến 21/5), giải Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng (ngày 1 đến 2/6) và giải Thái Lan mở rộng (từ ngày 14 đến 17/6).

Đây là 3 cơ hội để các tuyển thủ Quách Thị Lan, Hoàng Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Ngọc, Lê Thị Tuyết Mai hiện thực hóa mục tiêu đề ra.

Trong trường hợp không có tuyển thủ giành vé, điền kinh Việt Nam vẫn có cơ hội góp mặt tại Thế vận hội thông qua vé mời giống như ở kỳ Đại hội tại Tokyo, Nhật Bản, vào năm 2021. Tuy nhiên, người hâm mộ chờ đợi sự bùng nổ của đội tiếp sức 4x400m nữ trong 3 cuộc thi đấu tới đây.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai đã giành 9 huy chương Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia 2026.

Gia Lai đã giành 9 huy chương tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia

(GLO)- Hoàn thành các nội dung cờ nhanh, cờ chớp, cờ siêu chớp tại Giải vô địch Cúp Liên đoàn cờ tướng Việt Nam và Cờ tướng đồng đội quốc gia năm 2026; đội tuyển cờ tướng Gia Lai đã giành được tổng cộng 3 huy chương vàng (HCV), 1 huy chương bạc (HCB) và 5 huy chương đồng (HCĐ).

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

Cùng Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai dự đoán nhà vô địch World Cup 2026

(GLO)- Chỉ còn một trận đấu nữa là World Cup 2026 sẽ tìm ra nhà vô địch mới. Trước giờ bóng lăn, cuộc đối đầu giữa Argentina và Tây Ban Nha đang được giới chuyên môn đánh giá là màn so tài cân tài, cân sức giữa bản lĩnh của nhà đương kim vô địch và sức trẻ của một tập thể giàu khát vọng.

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?!

Giới hạn nào cho Messi và Argentina?

(GLO)- Messi và Argentina đã có mặt ở bán kết của World Cup 2026 sau những thử thách ngặt nghèo. Liệu rằng họ có tìm thấy giới hạn của mình khi đối thủ tiếp theo trên hành trình bảo vệ ngôi vương là một Tam Sư hùng mạnh.

null