Nga phóng tên lửa 'dao găm' Kinzhal, Ukraine nói chuyên gia UAV Nga tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ Quốc phòng Nga ngày 28-9 tuyên bố lực lượng Nga đã thực hiện cuộc tấn công hỗn hợp vào cơ sở hạ tầng của quân đội Ukraine. Đáng chú ý là sử dụng tên lửa Kinzhal.

Hãng thông tấn TASS dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện một cuộc tấn công hỗn hợp vào cơ sở hạ tầng sân bay của quân đội Ukraine. Cuộc tấn công có sự tham gia của vũ khí tầm xa có độ chính xác cao, trong đó có cả tên lửa đạn đạo siêu thanh Kinzhal. Tất cả các mục tiêu chỉ định đều bị đánh trúng".

Tuyên bố nêu rõ: "Các đơn vị của Nhóm tác chiến miền Bắc hoạt động ở khu vực Liptsy và Volchansk đã đánh bại lực lượng của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 của lực lượng vũ trang Ukraine, Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 36 và Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ số 113 gần Volchanskiye Khutora, Liptsy và Volchansk ở vùng Kharkov".

Trong khi đó, Nhóm tác chiến miền Nam của Nga đã di chuyển đến vị trí thuận lợi hơn.

Binh lính Nga ở Donetsk. Ảnh: Sputnik
Binh lính Nga ở Donetsk. Ảnh: Sputnik

Tính riêng trong 24 giờ qua, lực lượng Nga đã tấn công binh sĩ và thiết bị của Ukraine ở 131 khu vực, bắn hạ 4 rocket thuộc hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS, do Mỹ sản xuất) và 43 máy bay không người lái của Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tổng cộng 646 máy bay, 283 trực thăng, 32.331 máy bay không người lái, 579 hệ thống tên lửa phòng không, 18.447 xe tăng và nhiều xe chiến đấu bọc thép khác, 1.469 bệ phóng tên lửa đa nòng, 15.345 khẩu pháo dã chiến và súng cối, cùng 26.655 xe quân sự đặc biệt đã bị phá hủy kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trong khi đó, tờ Kyiv Independent dẫn thông tin từ Cơ quan tình báo quân sự (HUR) của Ukraine ngày 28-9 tiết lộ Aleksey Kolomeitsev, đại tá người Nga tham gia đào tạo các chuyên gia về sử dụng máy bay không người (UAV) lái tấn công, đã thiệt mạng tại thị trấn Kolomna thuộc tỉnh Moscow.

Theo HUR, ông Kolomeitsev được phát hiện đã chết tại Nga vào ngày 27-9 nhưng không cung cấp thông tin chi tiết. HUR không nhận trách nhiệm trực tiếp về vụ việc.

Đại tá Kolomeytsev, 51 tuổi, là người đứng đầu Trung tâm Máy bay Không người lái nhà nước số 924 của Bộ Quốc phòng Nga - một đơn vị quân đội chịu trách nhiệm đào tạo các chuyên viên vận hành máy bay không người lái chiến đấu. Đơn vị này chuyên sử dụng máy bay không người lái Shahed, loại máy bay mà Nga sử dụng trong các cuộc tấn công trên không ở Ukraine.

Theo Huệ Bình (NLĐO)

nld.com.vn Xem link nguồn

Có thể bạn quan tâm

Tin thế giới tối 24-8: Mỹ chuẩn bị triển khai “cuộc tấn công tài chính” lớn nhằm vào Iran

Tin thế giới tối 24-8: Mỹ chuẩn bị triển khai “cuộc tấn công tài chính” lớn nhằm vào Iran

(GLO)- Iran cảnh báo phạt tiền, tịch thu tàu vi phạm qua eo biển Hormuz; Mỹ chuẩn bị triển khai “cuộc tấn công tài chính” lớn nhằm vào Iran; Ukraine bác yêu cầu nhượng lãnh thổ của Nga; Mỹ hủy tập trận thủy quân lục chiến với Hàn Quốc là những thông tin quốc tế nổi bật hôm nay.

Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

Tin thế giới sáng 21-8: Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau xuyên đêm

(GLO)- Nga, Ukraine tập kích lẫn nhau; Iran cáo buộc Mỹ “khủng bố kinh tế” bằng lệnh trừng phạt mới; Ả rập Xê út và Liban nối lại tuyến vận tải đường bộ sau 5 năm gián đoạn; Mỹ phát triển chuỗi cung ứng khoáng sản chiến lược... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 21-8.

Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

Tin thế giới sáng 20-8: Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine

(GLO)- Tổng thống Zelensky tiết lộ nhiệm vụ quan trọng nhất giao cho tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine; Tổng thống Trump vẫn để ngỏ khả năng nối lại đàm phán với Iran; Indonesia thu giữ 2,6 tấn ma túy đá dạng lỏng... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-8.

null