Nga cùng lúc tuyên bố kiểm soát hai thành phố trọng điểm trong chiến dịch ở Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga - ông Valery Gerasimov - báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin rằng lực lượng nước này đã giành quyền kiểm soát một số thành phố tiền tuyến quan trọng, bao gồm Pokrovsk ở Donetsk và Volchansk ở Kharkov.

Theo Điện Kremlin, Tổng thống Putin đã được thông báo tóm tắt về tình hình tiền tuyến trong chuyến thăm một sở chỉ huy quân đội.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Tại cuộc họp, Tổng tham mưu trưởng Gerasimov đã báo cáo với Tổng thống Putin về việc quân đội giành quyền kiểm soát Pokrovsk và Volchansk.

Tổng thống Putin cho biết, việc giành được thị trấn Pokrovsk trọng yếu ở Donetsk sẽ cho phép quân đội tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Đây là một hướng quan trọng. Tất cả chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của nó. Nó sẽ đảm bảo các giải pháp cho những nhiệm vụ mà chúng ta đã đặt ra khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt", ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Nga cũng được thông báo, rằng chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố Gulyaypole ở Zaporozhye đã bắt đầu, với các cuộc giao tranh đang diễn ra trên đường phố.

Cùng lúc đó, lực lượng Nga đã bao vây quân đội Ukraine tại khu vực Pokrovsk - Dimitrov, và Dimitrov hiện do Mátxcơva kiểm soát.

Tổng thống Putin ”đã ban hành chỉ thị mới về việc cung cấp cho quân đội mọi thứ cần thiết để phục vụ các hoạt động chiến đấu trong mùa đông sắp tới".

Quân đội Ukraine chưa bình luận về những tuyên bố mới nhất của Nga.

Trước đó, vào đầu tháng 11, quân đội Nga tuyên bố đã giành quyền kiểm soát Kupyansk - một trung tâm hậu cần quan trọng gần sông Oskol, góp phần bảo vệ các vị trí của Nga trong khu vực và cho phép lực lượng Nga tiếp tục di chuyển về phía tây. Tuy nhiên, Ukraine bác bỏ thông tin này và khẳng định vẫn đang kiểm soát Kupyansk.

Theo Minh Hạnh (TPO)

Có thể bạn quan tâm

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa. Ảnh: Getty Image

Tin thế giới sáng 20-12: Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine - Nga còn xa

(GLO)- Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Miami; Ngoại trưởng Mỹ: thỏa thuận hòa bình Ukraine-Nga còn xa; Ảnh vệ tinh hé lộ sự thật sau vụ tàu ngầm Nga bị tấn công; Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt lên người thân Tổng thống Venezuela; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 20-12. 

Quân đội Ukraine trên chiến trường. Ảnh AP

Tin thế giới sáng 18-12: Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk

(GLO)- Ukraine tuyên bố kiểm soát phần lớn đầu mối chiến lược Kupiansk; EU cấm hoàn toàn khí đốt Nga từ cuối năm 2027; Hải quân Venezuela hộ tống tàu dầu ra vào cảng; Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới đón khách tham quan;... là những thông tin quốc tế đáng chú ý sáng 18-12. 

Ảnh chụp từ camera giám sát cho thấy hình ảnh nghi phạm nổ súng. Ảnh: foxnews

Tin thế giới sáng 15-12: Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng, nhiều nước tăng cường an ninh ở các thành phố lớn

(GLO)- Vụ xả súng ở Bondi: 15 người thiệt mạng; Mỹ: nghi phạm xả súng tại Đại học Brown bị bắt; Tổng thống Ukraine từ bỏ tham vọng gia nhập NATO; Israel tuyên bố tiêu diệt 3 thành viên Hezbollah ở Liban;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 15-12-2025.

null