Nga ban bố tình trạng khẩn cấp tại Belgorod sau cuộc tấn công của Ukraine

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tình hình tại tỉnh biên giới Belgorod của Nga đã được xác định là tình trạng khẩn cấp liên bang, sau các chiến dịch tấn công quy mô lớn của Ukraine nhằm vào tỉnh Kursk của Nga từ ngày 6/8.
Người dân tỉnh Belgorod đi sơ tán sau các cuộc tấn công của Ukraine (Nguồn: X)

Người dân tỉnh Belgorod đi sơ tán sau các cuộc tấn công của Ukraine (Nguồn: X)

Tình hình tại tỉnh biên giới Belgorod của Nga đã được xác định là tình trạng khẩn cấp liên bang sau các cuộc tấn công của Ukraine vào khu vực Kursk. Đây là thông báo của Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Alexander Kurenko ngày 15/8.

Ukraine đã triển khai chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào tỉnh Kursk của Nga từ ngày 6/8. Ba ngày sau đó, Ủy ban Chống khủng bố quốc gia của Nga áp dụng các biện pháp an ninh tại các tỉnh Kursk, Bryansk và Belgorod để đảm bảo an toàn cho dân thường và ngăn chặn các cuộc tấn công.

Các biện pháp này có thể bao gồm sơ tán người dân đến các khu vực an toàn, tạm dừng các hoạt động sản xuất liên quan đến vật liệu nguy hiểm

Trong ngày 15/8, ủy ban pháp lý về phòng ngừa và loại trừ các tình huống khẩn cấp và an toàn cháy nổ cũng đã tiến hành một cuộc họp bất thường, trong đó thảo luận tình hình tại tỉnh Belgorod.

Tại cuộc họp, ông Kurenkov tuyên bố: "Để phù hợp với thông tin nhận được trong các báo cáo, tôi đề nghị xếp loại tình hình khẩn cấp xuất hiện ở tỉnh Belgorod là tình trạng khẩn cấp liên bang, theo đó thiết lập phản ứng cấp liên bang".

Theo ông Kurenkov, quy mô các sự việc khiến tỉnh Belgorod không tự mình loại bỏ được những hậu quả của tình hình khẩn cấp hiện nay.

Ông cho biết thêm tình hình ở tỉnh này khó khăn và căng thẳng do các cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Ukraine, nhà cửa và hạ tầng cơ sở bị hư hại, có người chết và bị thương.

Trước đó, ngày 14/8, Thống đốc tỉnh Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tỉnh, trong bối cảnh Ukraine tiến hành chiến dịch quân sự vào khu vực biên giới với Nga.

Theo Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Hàn Quốc ngủ trên bìa các tông tại nơi nghỉ khi làm nhiệm vụ ở Gyeongju, tỉnh Bắc Gyeongsang trong ảnh công bố ngày 11-11. Ảnh: Công đoàn cảnh sát Hàn Quốc

Tin thế giới sáng 12-11: Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư"

(GLO)- Nga tuyên bố kiểm soát phía đông "điểm nóng" Kupyansk; Ukraine tập kích nhà máy lọc dầu Saratov của Nga; Mỹ và Israel thống nhất giải pháp cho 200 tay súng Hamas mắc kẹt tại Rafah; Hàn Quốc: Cảnh sát bảo vệ APEC phải ngủ như "người vô gia cư";... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 12-11.

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

Bóng ma chiến tranh lại bao phủ Trung Đông

(GLO)- Hồ sơ hạt nhân Iran rơi vào bế tắc nghiêm trọng, các cuộc đàm phán đình trệ, giám sát quốc tế hạn chế. Giới quan sát cảnh báo một cuộc xung đột mới giữa Iran và Israel có thể chỉ còn là vấn đề thời gian, kéo theo rủi ro cho toàn khu vực Trung Đông.

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

Nga có gì trong tay nếu cuộc đua hạt nhân với Mỹ tái khởi động?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chỉ thị các cơ quan quốc phòng xem xét khả năng nối lại thử vũ khí hạt nhân, trong bối cảnh Mỹ thúc đẩy hiện đại hóa kho vũ khí chiến lược. Nếu hai bên cùng bước vào “đường đua hạt nhân” mới, Nga đang sở hữu những lợi thế nào trước đối thủ truyền kiếp?

null