Nâng cao nhận thức về "tín dụng đen" cho phụ nữ vùng biên giới Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 3-4, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội LHPN huyện Đức Cơ tổ chức truyền thông tín dụng an toàn cho trên 100 hội viên phụ nữ làng Pnuk (xã Ia Kriêng).

Cán bộ, hội viên phụ nữ được tuyên truyền về công tác phòng-chống các hoạt động liên quan “tín dụng đen” như: thực trạng, các hình thức quảng cáo, thủ đoạn cho vay và đòi nợ của hoạt động cho vay lãi suất cao, không được pháp luật cho phép; vai trò của Hội LHPN các cấp trong hỗ trợ, hướng dẫn chị em trước vấn nạn tín dụng đen.

img-7051-8850.jpg
Hướng dẫn phụ nữ cách nhận biết dấu hiệu lừa đảo trong vay mượn tiền không chính thống và cách phòng tránh. Ảnh: Minh Châu

Thông qua các câu chuyện người thật, việc thật được hội viên chia sẻ, các báo cáo viên phân tích tác hại của tín dụng đen, các hình thức cho vay nặng lãi trá hình; hướng dẫn cách nhận biết dấu hiệu lừa đảo trong vay mượn tiền không chính thống và cách phòng tránh.

Bên cạnh đó, hội viên phụ nữ còn được hướng dẫn cách tiếp cận các chương trình tín dụng chính sách; kỹ năng quản lý tài chính, lập kế hoạch quản lý chi tiêu, tham gia các hình thức tiết kiệm tại hộ gia đình, qua đó nói không với tín dụng đen. Dịp này, Hội LHPN xã Ia Kriêng đã ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” tại làng Pnuk với 30 thành viên.

img-7057.jpg
Ra mắt câu lạc bộ "Phụ nữ nói không với tín dụng đen" tại xã xã Ia Kriêng, huyện Đức Cơ. Ảnh: Minh Châu

Cùng ngày, Hội LHPN tỉnh đã tập huấn hướng dẫn thực hiện các phong trào thi đua Xây dựng người Phụ nữ Gia Lai thời kỳ mới: tiến bộ trong nhận thức, sáng tạo trong hành động, trách nhiệm với cộng đồng” và đợt thi đua đặc biệt chào mừng các ngày lễ lớn năm 2025 cho hội viên phụ nữ xã Ia Kriêng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

Tấm lòng dũng cảm của “rái cá Trà Đa”

(GLO)- Từ lâu, anh Trần Văn Hiền (SN 1985, trú tổ 16, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) được người dân trong vùng gọi với cái tên trìu mến là “rái cá Trà Đa”. Nhờ thành thạo với con nước, anh đã nhiều lần dũng cảm cứu sống người dân gặp nạn khỏi lưỡi hái tử thần.

Sau gần 7 năm phát sinh khiếu nại, toàn bộ 295 hộ dân đã ký hợp đồng giao nhận khoán với doanh nghiệp.

Việc cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai: Chấm dứt khiếu nại kéo dài gần 7 năm

(GLO)- Chiều 27-7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế chủ trì buổi làm việc với UBND xã Chư Sê và Công ty cổ phần Cà phê Gia Lai để đánh giá kết quả giải quyết vụ việc khiếu nại của các hộ dân nhận khoán phát sinh sau quá trình cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba.

Cuộc "đại di dời" gần 1.000 hộ dân ra khỏi vùng thiên tai hạ du sông Ba

(GLO)- Sau nhiều năm sống ở vùng thường xuyên sạt lở, ngập lụt, gần 1.000 hộ dân vùng hạ du sông Ba sắp di dời đến các khu tái định cư. Đây là cuộc di dời lớn nhất từ trước đến nay, vừa đảm bảo an toàn trước thiên tai, vừa tạo điều kiện để người dân ổn định cuộc sống, phát triển sinh kế bền vững.

cuu-chien-binh-gia-lai-tri-an-dong-doi-nam-xuong

Trở về nơi đồng đội nằm lại

(GLO)- Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 26-7, tại Bia tưởng niệm nơi thành lập Trung đoàn 93 thuộc thôn Nam Xuân (xã Tuy Phước Bắc, tỉnh Gia Lai), Hội Cựu chiến binh Tỉnh đội Bình Định những năm chống Mỹ đã dâng hương, tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

Hành trình gọi tên những người đã ngã xuống

(GLO)- Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát vẫn chưa khép lại. Trong gần 1,2 triệu liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đến nay vẫn còn khoảng 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt; khoảng 300 nghìn hài cốt đã được quy tập nhưng chưa xác định được danh tính.

null