Từ khóa: mưa

Đi qua mùa đông

Đi qua mùa đông

Thời tiết mùa đông thường hay trở chứng. Mới ló nắng, ấm được mấy hôm đã trở lạnh tê tái. Gió buốt như kim châm, nhoi nhói da thịt. Có hôm mặt trời không chịu dậy, hoặc dậy thật muộn rồi đi ngủ cũng sớm hơn. 
Nghệ sĩ ưu tú Quang Tâm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tâm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

(GLO)- Sáng 19-5, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022 cho 128 tác giả, đồng tác giả có các tác phẩm, cụm tác phẩm, cụm công trình xuất sắc về văn học, nghệ thuật.
Nắng rừng

Nắng rừng

(GLO)- Nếu đi nghỉ dưỡng để phục hồi sức vóc thì đi rừng để “vỡ“ ra những điều tưởng như một lối đi đã quen mòn, như đá vôi đã bạc màu, như thác quanh năm tung bọt trắng… Vậy mà, rừng luôn đem đến bất ngờ, bởi ngay chuyện nắng mưa cũng mỗi lần một khác.
Vũ khúc ban mai

Vũ khúc ban mai

(GLO)- Sớm mai, ngước mắt nhìn lên bầu trời trong veo, tôi chợt nhớ đến lời ví von “ban mai như một tờ giấy trắng“ và cười một mình. Thì chẳng phải hôm nay, ban mai tựa như một thiếu nữ vừa thức giấc chưa kịp điểm trang và giận dỗi người yêu.
Ký tự mưa

Ký tự mưa

(GLO)- Chiều. Cơn mưa giao mùa ào ạt rơi vào thành xe tạo thành bản hòa âm đầy ngẫu hứng. Tôi lơ đãng ngắm những giọt mưa bật nảy giữa lòng phố nom xa như một vũ công đang “phiêu“ theo từng nốt nhạc. Phố nhạt nhòa trong mưa, tôi thả mình theo những hoài niệm, những khắc khoải chưa xa. Mưa và nhớ.
Thu hoạch hồ tiêu gặp khó do mưa

Thu hoạch hồ tiêu gặp khó do mưa

(GLO)- Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp trên khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh, ngày 31-3 và dự báo 1-4, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ảnh hưởng đến việc thu hoạch hồ tiêu.
Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai ngày 1-4

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai ngày 1-4

(GLO)- Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai đêm 31-3 và ngày 1-4 tại khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc, các huyện phía Đông-Đông Nam, các huyện phía Tây-Tây Nam, các huyện phía Tây Bắc, TP. Pleiku, thị xã An Khê và Ayun Pa.
Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai ngày 19-11

Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai ngày 19-11

(GLO)- Dự báo thời tiết tỉnh Gia Lai đêm 18-11 và ngày 19-11 tại khu vực các huyện phía Đông và Đông Bắc, các huyện phía Đông-Đông Nam, các huyện phía Tây-Tây Nam, các huyện phía Tây Bắc, TP. Pleiku, thị xã An Khê và thị xã Ayun Pa.