Một phụ nữ nước ngoài mang 5kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đối tượng Hai Dieb khai được chồng nhờ mang một chiếc valy, bên trong có 5kg ma túy đá được cất giấu tinh vi, giao cho một người ở TP Hồ Chí Minh, sau đó nhận tiền công là 150 USD.
Đối tượng Hai Dieb tại cơ quan chức năng. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Hai Dieb tại cơ quan chức năng. (Ảnh: TTXVN phát)
Lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/10/2019, tại luồng soi hành lý nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh, lực lượng Hải quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài kiểm tra hành lý của đối tượng Hai Dieb (sinh năm 1993, cư trú tại ấp Con Leng Kol, phường Pun Săng, quận Prek, P'nư, thành phố Phnom Penh, Vương quốc Campuchia), phát hiện trong valy của đối tượng này có dấu hiệu nghi ngờ nên đã tiến hành kiểm tra.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện valy có ngăn phụ, bên trong có 5 bịch màu trắng được hàn kín bằng nhiều lớp nylon.
Nghi vấn là ma túy nên lực lượng chức năng đưa chó nghiệp vụ đến tác nghiệp, xác định 5 bịch nylon kể trên là ma túy, khối lượng 5kg, qua thử nhanh phản ứng dương tính với thuốc thử Methamphetamine.
Khai nhận với cơ quan chức năng, đối tượng Hai Dieb cho biết, vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 27/10/2019 đã đến mua vé xe buýt BKS 3C-8686 của Công ty Long Phương (Campuchia) & Asia Co.,Ltd tại bến xe Olympic, Phnom Penh, Campuchia để về Thành phố Hồ Chí Minh, khi đi có mang theo 1 valy màu đen của chồng là OgBu Oliver Ejike (sinh ngày 1/10/1989, quốc tịch Nigeria) nhờ mang về Việt Nam để giao cho một người tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Chồng của Hai Dieb cũng cho cô biết là bên trong valy có giấu 5kg ma túy đá, khi đem về Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có người liên hệ để nhận và được trả tiền công là 150 USD.
Đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, đối tượng bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.
Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm