Lý Hoàng Nam xin không dự SEA Games 32 vì mục đích tăng hạng ATP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định, việc tay vợt Lý Hoàng Nam  không tham dự SEA Games 32 nhằm mục đích tập trung tăng hạng trên bảng xếp hạng ATP.

Ngày 17-2, Tổng cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc hơn 3 giờ nhằm làm rõ trách nhiệm và giải quyết vướng mắc giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) trong thời gian qua.

Tay vợt này xin rút khỏi đội tuyển ở giải đấu sắp tới chỉ nhằm mục đích tập trung để tăng hạng trên bảng xếp hạng ATP. Lý Hoàng Nam vẫn hoàn toàn có thể tham gia đội tuyển quần vợt Việt Nam tại ASIAD và các giải đấu quốc tế khác trong tương lai".

Lý Hoàng Nam không tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây. Ảnh: Hải Nguyễn

Lý Hoàng Nam không tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây. Ảnh: Hải Nguyễn

Về những mâu thuẫn giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và Liên đoàn quần vợt Việt Nam trong thời gian tham dự Davis Cup hồi đầu tháng 2, ông Phấn cho biết: "Trong quá trình này, không có ý kiến gì của ban huấn luyện cũng như vận động viên đội tuyển đề xuất với liên đoàn. Tuy nhiên, cả Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn cũng có trách nhiệm. Khi vận động viên thực hiện nhiệm vụ thi đấu thì các công việc khác như công tác hậu cần, chăm lo thì các bên còn lại phải chủ động bám sát.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thường xuyên trao đổi với đội tuyển, nhưng VTF cũng chưa dành sự quan tâm đúng mực cho các huấn luyện viên và vận động viên. Cả 2 phía chúng tôi đã trao đổi và nhận trách nhiệm. Nếu chưa lo cho đội tuyển tốt nhất thì chúng ta phải làm đúng trách nhiệm của mình.

Về vấn đề này, các bên đều phải rút kinh nghiệm. VTF phải nhận thiếu sót trong việc chưa quyết liệt chăm lo cho đội tuyển. Đội tuyển cũng phải có sự trao đổi để làm sao từ 2 phía thống nhất với nhau".

Trước đó, câu lạc bộ Hải Đăng - nơi Lý Hoàng Nam đang đầu quân đã có công văn xin cho tay vợt này không tham dự SEA Games 32 vì muốn tập trung cho các giải Grand Slam trong năm 2023.

Dù vậy, thời điểm gửi công văn (7.2) ngay sau khi những thông tin về việc Nam cùng đồng đội phải tự túc mọi thứ tại Davis Cup, chịu thiệt thòi, khiến nhiều người nghi ngại về mâu thuẫn giữa đôi bên.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

Sôi nổi bóng đá học sinh xứ Dừa

(GLO)- Từ đầu năm học 2025-2026 đến nay, trong khi nhiều trường ở nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai còn “trầm lắng” hoạt động thể thao học đường sau sắp xếp đơn vị hành chính, thì các trường thuộc thị xã Hoài Nhơn trước đây đã sôi nổi phong trào bóng đá học sinh.

Anh Nguyễn Thanh Hùng (bìa phải) hiện là huấn luyện viên tại học viện HAGL.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai nặng lòng với bóng đá trẻ

(GLO)- Từng khoác áo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), song anh Nguyễn Thanh Hùng (SN 1990, trú tại xã Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đành sớm chia tay với bóng đá chuyên nghiệp. Bởi vậy, anh đã gửi gắm trọn vẹn tâm huyết của mình cho bóng đá trẻ để các mầm non viết tiếp câu chuyện dang dở của mình năm xưa.

Triền đồi dã quỳ nở rộ, sẵn sàng cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail 2025 do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai phối hợp tổ chức.

Sẵn sàng cho Gia Lai City Trail 2025

(GLO)- Khi những triền đồi bắt đầu nhuộm vàng sắc dã quỳ, Gia Lai lại rộn ràng không khí chuẩn bị cho Giải chạy bộ Gia Lai City Trail-Giấc mơ đại ngàn năm 2025. Sự kiện thể thao-du lịch đặc sắc này do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Công ty Cổ phần VietRace365 phối hợp tổ chức.

null