Lý Hoàng Nam xin không dự SEA Games 32 vì mục đích tăng hạng ATP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định, việc tay vợt Lý Hoàng Nam  không tham dự SEA Games 32 nhằm mục đích tập trung tăng hạng trên bảng xếp hạng ATP.

Ngày 17-2, Tổng cục Thể dục thể thao đã có buổi làm việc hơn 3 giờ nhằm làm rõ trách nhiệm và giải quyết vướng mắc giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) trong thời gian qua.

Tay vợt này xin rút khỏi đội tuyển ở giải đấu sắp tới chỉ nhằm mục đích tập trung để tăng hạng trên bảng xếp hạng ATP. Lý Hoàng Nam vẫn hoàn toàn có thể tham gia đội tuyển quần vợt Việt Nam tại ASIAD và các giải đấu quốc tế khác trong tương lai".

Lý Hoàng Nam xin không dự SEA Games 32 vì mục đích tăng hạng ATP ảnh 1

Lý Hoàng Nam không tham dự SEA Games 32 vào tháng 5 tới đây. Ảnh: Hải Nguyễn

Về những mâu thuẫn giữa đội tuyển quần vợt Việt Nam và Liên đoàn quần vợt Việt Nam trong thời gian tham dự Davis Cup hồi đầu tháng 2, ông Phấn cho biết: "Trong quá trình này, không có ý kiến gì của ban huấn luyện cũng như vận động viên đội tuyển đề xuất với liên đoàn. Tuy nhiên, cả Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn cũng có trách nhiệm. Khi vận động viên thực hiện nhiệm vụ thi đấu thì các công việc khác như công tác hậu cần, chăm lo thì các bên còn lại phải chủ động bám sát.

Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thường xuyên trao đổi với đội tuyển, nhưng VTF cũng chưa dành sự quan tâm đúng mực cho các huấn luyện viên và vận động viên. Cả 2 phía chúng tôi đã trao đổi và nhận trách nhiệm. Nếu chưa lo cho đội tuyển tốt nhất thì chúng ta phải làm đúng trách nhiệm của mình.

Về vấn đề này, các bên đều phải rút kinh nghiệm. VTF phải nhận thiếu sót trong việc chưa quyết liệt chăm lo cho đội tuyển. Đội tuyển cũng phải có sự trao đổi để làm sao từ 2 phía thống nhất với nhau".

Trước đó, câu lạc bộ Hải Đăng - nơi Lý Hoàng Nam đang đầu quân đã có công văn xin cho tay vợt này không tham dự SEA Games 32 vì muốn tập trung cho các giải Grand Slam trong năm 2023.

Dù vậy, thời điểm gửi công văn (7.2) ngay sau khi những thông tin về việc Nam cùng đồng đội phải tự túc mọi thứ tại Davis Cup, chịu thiệt thòi, khiến nhiều người nghi ngại về mâu thuẫn giữa đôi bên.

Link bài gốc: https://laodong.vn/the-thao/ly-hoang-nam-xin-khong-du-sea-games-32-vi-muc-dich-tang-hang-atp-1148908.ldo

Có thể bạn quan tâm

U.23 Việt Nam sẽ đấu Iraq bằng đội hình nào?

U.23 Việt Nam sẽ đấu Iraq bằng đội hình nào?

Khách sạn sang, đồ ăn ngon, sân tập cực xịn, thời tiết dễ chịu, ban tổ chức chu đáo..., U.23 Việt Nam đang được hưởng những điều kiện khách quan tốt nhất tại Qatar, và việc còn lại của thầy trò HLV Troussier là thi đấu thật tốt tại Doha Cup 2023.
2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

2.500 người tham gia Ngày chạy Olympic

(GLO)-

Sáng 18-3, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT và DL) phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023 và khai mạc Hội thao ngành VH-TT và DL.

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

Giải Vô địch các câu lạc bộ Muay quốc gia 2023: Chờ đợi những cuộc đọ sức đỉnh cao

(GLO)- Ngay trong lần đầu tiên đăng cai giải đấu cấp quốc gia ở môn Muay, Gia Lai đã đưa võ đài thi đấu ra khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), diễn ra từ ngày 20 đến 29-3. Đây được xem như bước khởi đầu cho một mô hình mới giúp võ thuật đến gần hơn với công chúng, đồng thời gắn liền thể thao với du lịch tỉnh nhà.

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

Chứng nhận tập huấn thể dục thể thao cho gần 190 học viên

(GLO)-

Chiều 16-3, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) bế mạc lớp tập huấn nghiệp vụ dành cho công chức, viên chức và cộng tác viên thể dục thể thao (TDTT) cơ sở theo “Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới” năm 2023 trên địa bàn tỉnh.