Lừa đầu tư bất động sản để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tìm người bị hại liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng dưới hình thức vay tiền để đầu tư bất động sản.

Theo đó, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có đơn tố giác với Nguyễn Thị Mai Trâm (SN 1984, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có hành vi lừa đảo. Trong khoảng tháng 2-2021 đến tháng 3-2022, Trâm đưa ra thông tin mình đang đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận cao. Thông qua các mối quan hệ quen biết, Trâm đã vay mượn của nhiều người để tiếp tục đầu tư và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Ban đầu, Trâm vay số tiền ít và trả lãi suất cao đúng hạn. Sau khi đã có được lòng tin của các chủ nợ, Trâm vay nhiều tiền hơn nhưng không trả đúng hạn và cắt liên lạc với mục đích chiếm đoạt. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Công an đã làm rõ được 5 người cho Trâm vay với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ việc thì đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh địa chỉ 267A Trần Phú, TP. Pleiku và gặp Điều tra viên Lâm Sanh Đức, số điện thoại 0976.959.589 để cung cấp thông tin, tài liệu.

Có thể bạn quan tâm

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

Công an Gia Lai tìm người quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến bị can Bùi Thị Thanh

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) vừa có thông báo tìm cá nhân, tổ chức đang quản lý giấy chứng nhận quyền sử dụng đất liên quan đến vụ án Bùi Thị Thanh có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra năm 2018 tại xã Ia O, huyện Ia Grai.

Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O và lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tuần tra, kiểm soát địa bàn. Ảnh: T.D

Ia O-Điểm sáng trong công tác đảm bảo an ninh trật tự

(GLO)- Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Công an xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) đã bám sát cơ sở, triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông và nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân địa phương.

Đối tượng Trần Công Phương (SN 1988, trú tại làng Me, xã Ia Piơr, huyện Chư Prông) cùng tang vật. Ảnh: V.N

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

(GLO)- Thời gian qua, hoạt động của tội phạm ma túy ở vùng biên giới có dấu hiệu diễn biến phức tạp. Lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan triệt phá các “mắt xích” nhằm ngăn chặn ma túy thẩm lậu vào địa bàn.