Lừa đầu tư bất động sản để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tìm người bị hại liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng dưới hình thức vay tiền để đầu tư bất động sản.

Theo đó, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có đơn tố giác với Nguyễn Thị Mai Trâm (SN 1984, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có hành vi lừa đảo. Trong khoảng tháng 2-2021 đến tháng 3-2022, Trâm đưa ra thông tin mình đang đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận cao. Thông qua các mối quan hệ quen biết, Trâm đã vay mượn của nhiều người để tiếp tục đầu tư và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Ban đầu, Trâm vay số tiền ít và trả lãi suất cao đúng hạn. Sau khi đã có được lòng tin của các chủ nợ, Trâm vay nhiều tiền hơn nhưng không trả đúng hạn và cắt liên lạc với mục đích chiếm đoạt. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Công an đã làm rõ được 5 người cho Trâm vay với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ việc thì đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh địa chỉ 267A Trần Phú, TP. Pleiku và gặp Điều tra viên Lâm Sanh Đức, số điện thoại 0976.959.589 để cung cấp thông tin, tài liệu.

Có thể bạn quan tâm

Kịp thời ngăn chặn hàng chục thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

Kịp thời ngăn chặn nhóm thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại phường Quy Nhơn

(GLO)- Rạng sáng 27-7, sau khi tiếp nhận tin báo về việc một nhóm đối tượng mang theo hung khí, điều khiển mô tô di chuyển qua nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Quy Nhơn, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Đội CSGT số 4 khẩn trương triển khai lực lượng truy tìm, ngăn chặn.

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

Sôi động võ đài Kickboxing trẻ toàn quốc

(GLO)- Từ ngày 22 đến 29-7, hàng trăm vận động viên (VĐV) từ khắp cả nước hội tụ về tranh tài Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2026 diễn ra tại Nhà Thi đấu thể thao Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Lãnh án 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

Lãnh án 18 năm tù về tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”

(GLO)- Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Như Tiến (SN 2008, trú Tổ dân phố 1, xã Ia Grai) 18 năm tù về các tội “Giết người”, “Hiếp dâm” và “Cướp tài sản”. Tại thời điểm gây ra vụ án, bị cáo Tiến chưa đủ 18 tuổi.

Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ đối tượng Đỗ Minh Thụ trốn trại giam 32 năm

Trốn khỏi trại giam 32 năm vẫn không thoát

(GLO)- Sau khi trộm một chiếc tivi của người dân ở huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai cũ), Đỗ Minh Thụ bị bắt giữ nhưng đã 2 lần trốn khỏi nơi giam. Suốt 32 năm lẩn trốn, đối tượng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Bắt Trưởng phòng Kinh doanh của SJC

Phạm Thị Hồng Duyên, Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã trực tiếp nhập lậu kim cương rồi đưa vào hệ thống bán lẻ của SJC để tiêu thụ, thu lời bất chính.

null