Lừa đầu tư bất động sản để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tìm người bị hại liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng dưới hình thức vay tiền để đầu tư bất động sản.

Theo đó, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có đơn tố giác với Nguyễn Thị Mai Trâm (SN 1984, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có hành vi lừa đảo. Trong khoảng tháng 2-2021 đến tháng 3-2022, Trâm đưa ra thông tin mình đang đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận cao. Thông qua các mối quan hệ quen biết, Trâm đã vay mượn của nhiều người để tiếp tục đầu tư và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Ban đầu, Trâm vay số tiền ít và trả lãi suất cao đúng hạn. Sau khi đã có được lòng tin của các chủ nợ, Trâm vay nhiều tiền hơn nhưng không trả đúng hạn và cắt liên lạc với mục đích chiếm đoạt. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Công an đã làm rõ được 5 người cho Trâm vay với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ việc thì đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh địa chỉ 267A Trần Phú, TP. Pleiku và gặp Điều tra viên Lâm Sanh Đức, số điện thoại 0976.959.589 để cung cấp thông tin, tài liệu.

Có thể bạn quan tâm

Bắt giam đối tượng tự xưng là "thầy chùa" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt giam đối tượng tự xưng là "thầy chùa" lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Tối 6/12, Công an huyện Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện vừa khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng là “thầy chùa” Thích Tâm Phúc, sinh năm 1983, ngụ huyện Củ Chi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Khởi tố bị can, tạm giam Tổng Giám đốc lừa đảo 8.000 người với số tiền 60 tỷ đồng

Khởi tố bị can, tạm giam Tổng Giám đốc lừa đảo 8.000 người với số tiền 60 tỷ đồng

Ngày 6/12, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (sinh năm 1975, ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các Quyết định, Lệnh đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.