Lừa đầu tư bất động sản để chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 30-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang tìm người bị hại liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng tỷ đồng dưới hình thức vay tiền để đầu tư bất động sản.

Theo đó, nhiều cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã có đơn tố giác với Nguyễn Thị Mai Trâm (SN 1984, trú tại phường Hoa Lư, TP. Pleiku) có hành vi lừa đảo. Trong khoảng tháng 2-2021 đến tháng 3-2022, Trâm đưa ra thông tin mình đang đầu tư bất động sản thu được lợi nhuận cao. Thông qua các mối quan hệ quen biết, Trâm đã vay mượn của nhiều người để tiếp tục đầu tư và hứa hẹn trả lãi suất cao.

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Nguyễn Thị Mai Trâm đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều người. Ảnh: Sanh Đức

Ban đầu, Trâm vay số tiền ít và trả lãi suất cao đúng hạn. Sau khi đã có được lòng tin của các chủ nợ, Trâm vay nhiều tiền hơn nhưng không trả đúng hạn và cắt liên lạc với mục đích chiếm đoạt. Đến thời điểm hiện tại, Cơ quan Công an đã làm rõ được 5 người cho Trâm vay với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng đúng quy định của pháp luật, Công an tỉnh Gia Lai thông báo ai là người bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đến vụ việc thì đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Phòng Cảnh sát Hình sự) Công an tỉnh địa chỉ 267A Trần Phú, TP. Pleiku và gặp Điều tra viên Lâm Sanh Đức, số điện thoại 0976.959.589 để cung cấp thông tin, tài liệu.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: 25 năm tù cho bị cáo đâm chết người sau mâu thuẫn

Lãnh án 25 năm tù vì đâm chết người

(GLO)- Ngày 18-3, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Tâm (SN 2007, trú tại xã Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) 25 năm tù về tội “Giết người” và “Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. 

Thực nghiệm hiện trường hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người xảy ra tại xã Gào.

Cảnh báo hành vi mất kiểm soát do sử dụng rượu bia

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang hoàn tất thủ tục để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Thanh Tuấn (SN 1991, ở tổ 6 Phù Đổng, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người” xảy ra tại làng D, xã Gào.

Gia Lai: Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

Xóa ổ nhóm ma túy tại xã Hoài Ân

(GLO)- Ngày 17-3, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với 6 đối tượng để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội.

Cảnh báo nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi đăng thẻ cử tri lên mạng xã hội

(GLO)- Ngày 15-3, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai lên tiếng cảnh báo người dân về nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân khi nhiều người đăng hình ảnh thẻ cử tri lên mạng xã hội sau khi tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Phạt nặng nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok.

Xử phạt nhóm thanh niên "thích thể hiện" trên TikTok

(GLO)- Sáng 13-3, Công an xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa lập biên bản xử phạt 2 trường hợp điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, còn quay clip tung lên mạng xã hội TikTok để "thể hiện".

null