Lũ quét và lở đất tại Trung Quốc: Hơn 20 người thiệt mạng, mất tích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Theo Tân Hoa xã,  4 người đã thiệt mạng và 23 người mất tích sau khi lũ quét và lở đất xảy ra ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên.
Hình ảnh vụ lở đất tại thành phố Khang Định. Ảnh: Tân Hoa xã

Hình ảnh vụ lở đất tại thành phố Khang Định. Ảnh: Tân Hoa xã

Thiên tai xảy ra vào sáng 3-8 làm sập một cây cầu và phá hủy nhiều nhà tại một ngôi làng. Theo thông báo của Cơ quan cứu nạn địa phương, 16 người đã được nhập viện để điều trị y tế, 4 người đã được xuất viện.

Vụ sập cầu nối giữa các đường hầm khiến 4 phương tiện giao thông rơi xuống. Nhà chức trách địa phương đã khẩn trương tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ sau sự việc. Khoảng 291 lính cứu hỏa đã được điều động, trong khi 100 công nhân được cử đến để khôi phục lại các con đường. Hơn 930 cư dân bị ảnh hưởng đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Ngôi làng trên nằm trong một thung lũng ở độ cao 1.300m so với mực nước biển, trong khi những ngọn núi gần đó cao hơn 5.000m so với mực nước biển.

Theo PHƯƠNG NAM (SGGPO)

Có thể bạn quan tâm

Ukraine đánh chặn UAV Nga. Ảnh: RBC-Ukraine

Nga-NATO tiến gần đối đầu trực diện

(GLO)- Sự cố UAV xâm nhập không phận Ba Lan không chỉ gây chấn động chính trường Warsaw mà còn làm NATO lập tức tăng tốc triển khai lực lượng ở sườn phía Đông. Điện Kremlin bác bỏ liên quan nhưng đồng thời cảnh báo hậu quả nếu liên minh can dự trực tiếp vào Ukraine.

Binh sĩ Nga ở Zaporizhia. Ảnh: Reuters

Nga tăng tốc tiến công, Ukraine đối mặt sức ép, ông Trump cảnh báo “giai đoạn 2” trừng phạt

(GLO)- Chiến sự Ukraine bước sang giai đoạn mới khi Nga dồn quân mở nhiều mũi tấn công tại Donetsk và Zaporizhia. Kiev thừa nhận gặp bất lợi lớn về quân số lẫn trang thiết bị. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng áp dụng “giai đoạn 2” trừng phạt Nga.

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

Zelensky từ chối đến Moscow, mời Putin đến Kiev: Biểu tượng đối thoại hay thông điệp cứng rắn?

(GLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin úp mở khả năng gặp lãnh đạo Ukraine, ông Volodymyr Zelensky khẳng định sẽ không đến Moscow, thậm chí còn mời ngược ông Putin tới Kiev. Lời mời khó xảy ra này gửi thông điệp chính trị mạnh mẽ, phản ánh cả tính toán chiến lược và những trở ngại trong đàm phán.

Putin hé lộ với Trump: Sẵn sàng gặp Zelensky tại Moscow

Putin hé lộ với Trump: Sẵn sàng gặp Zelensky tại Moscow

(GLO)- Ngày 3-9, phát biểu tại Bắc Kinh sau lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng tiếp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Moscow, đồng thời tiết lộ đã báo tin cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng này.

null