Loại U22 Malaysia, U22 Việt Nam vào bán kết SEA Games 32

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
U22 Việt Nam giành quyền vào bán kết SEA Games 32 sau khi thắng U22 Malaysia với tỉ số 2-1.

Chiến thắng của U22 Thái Lan trước U22 Lào đồng nghĩa với việc U22 Malaysia không được phép thua. Với quyết tâm tránh bị loại sớm, các cầu thủ Malaysia gây ra rất nhiều khó khăn cho U22 Việt Nam.

Dù vậy, sức ép dành cho các học trò của HLV Philippe Troussier phần nào được giải tỏa với bàn thắng sớm. U22 Việt Nam hưởng lợi ở ngay phút thứ năm khi trọng tài bắt lỗi dùng tay trong vòng cấm của U22 Malaysia.

U22 Việt Nam vất vả trước U22 Malaysia. (Ảnh: Đức Minh)

U22 Việt Nam vất vả trước U22 Malaysia. (Ảnh: Đức Minh)

Nguyễn Văn Tùng sút phạt đền bị thủ môn đối phương cản phá. Tuy nhiên, trong nỗ lực ngăn cản tiền đạo này đá bồi, cầu thủ U22 Malaysia đưa bóng về lưới nhà.

Có bàn thắng, U22 Việt Nam thi đấu tự tin. Nguyễn Văn Tùng nhân đôi cách biệt bằng cú đánh đầu kết thúc tình huống phối hợp tấn công chớp nhoáng.

Bị dẫn 2 bàn, U22 Malaysia dốc toàn lực tấn công. U22 Việt Nam không kiểm soát được thế trận và bị đẩy vào thế phòng ngự. Sai sót xuất hiện với tác động của điều kiện thời tiết. Cuối hiệp một, thủ môn Quan Văn Chuẩn bắt trượt bóng, tạo cơ hội cho cầu thủ U22 Malaysia rút ngắn tỉ số.

U22 Việt Nam tiếp tục gặp khó khăn trong hiệp 2 khi đối thủ tìm mọi cách để tấn công và sẵn sàng đá rắn. Tuy nhiên, cũng chính lối chơi quyết liệt đẩy U22 Malaysia vào thế khó. Trong vòng 3 phút, U22 Malaysia mất 2 cầu thủ do thẻ đỏ sau những tình huống va chạm thô bạo.

Chơi hơn 2 người, U22 Việt Nam thi đấu thong dong. Các học trò của HLV Troussier kiểm soát bóng chậm rãi và an toàn. U22 Malaysia không thể giành bóng tấn công khi chỉ có 9 cầu thủ trên sân. U22 Việt Nam giành chiến thắng và lọt vào bán kết SEA Games 32.

Kết quả: U22 Việt Nam 2-1 U22 Malaysia

Ghi bàn

U22 Việt Nam: Khalili (7'-phản lưới), Văn Tùng (32')

U22 Malaysia: Afif (43')

Có thể bạn quan tâm

Harry Kane hóa người hùng giải cứu Tam Sư

Harry Kane hóa người hùng giải cứu Tam Sư

(GLO)- Đội tuyển Anh đã chơi một trận đấu tương đối bế tắc trước Cộng hòa Congo ở vòng 32 đội. Tuy nhiên Harry Kane đã lên tiếng đúng lúc khi hóa người hùng để giải cứu Tam Sư tạo nên cuộc lội ngược dòng ngoạn mục.

Nagelsmann không từ chức sau thất bại của Đức

Nagelsmann không từ chức sau thất bại của Đức

Thất bại trước Paraguay ở vòng 1/16 World Cup 2026 khiến tương lai của HLV Julian Nagelsmann trở thành chủ đề được quan tâm tại Đức. Tuy nhiên, chiến lược gia 38 tuổi khẳng định ông không có ý định từ chức và vẫn sẵn sàng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Hấp dẫn, xuất hiện nhiều tay đấm trẻ triển vọng tại Đại hội TDTT môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

Boxing Gia Lai: Sôi động những cuộc tranh tài

(GLO)- Những trận đấu quyết liệt, những màn so găng giàu kỹ thuật cùng sự góp mặt của các võ đường tên tuổi đã tạo nên sức hút cho Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) môn boxing và Giải vô địch boxing trẻ các CLB, võ đường tỉnh Gia Lai lần thứ I - năm 2026.

null