Liên đoàn Lao động Pleiku xây dựng 4 “Mái ấm Công đoàn”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 22-6, Liên đoàn Lao động TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 4 “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở trên địa bàn.

Theo đó, 4 “Mái ấm Công đoàn” được trao cho các đoàn viên: Võ Xuân Hùng-đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Chu Văn An; Thái Thị Thúy-đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường THCS Lương Thế Vinh; Trần Thị Thanh Trang-đoàn viên Công đoàn cơ sở phường Hội Thương và Trịnh Thị Dung-đoàn viên Công đoàn cơ sở khối Dân vận TP. Pleiku. Mỗi “Mái ấm Công đoàn” được hỗ trợ 40 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động TP. Pleiku trao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Thái Thị Thúy-đoàn viên CĐCS Trường THCS Lương Thế Vinh. Ảnh: Bá Bính

Liên đoàn Lao động TP. Pleiku trao kinh phí hỗ trợ nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Thái Thị Thúy-đoàn viên CĐCS Trường THCS Lương Thế Vinh. Ảnh: Bá Bính

Ông Đỗ Xuân Quý-Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Pleiku-cho biết: Chương trình “Mái ấm Công đoàn” được Liên đoàn Lao động thành phố triển khai từ nhiều năm nay nhằm hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở có điều kiện xây mới, hoặc sửa chữa nhà, từ đó được an cư lạc nghiệp. Kinh phí hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được trích từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh.

Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn với đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

Phát huy vai trò quản lý kinh tế của phụ nữ

(GLO)- Sau 3 năm triển khai Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã (HTX) do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp hỗ trợ thành lập 14 HTX và 16 tổ hợp tác/tổ liên kết do phụ nữ quản lý.

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

Gia Lai: Tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 1-7

(GLO)- Tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) khu vực XXIII (Gia Lai-Bình Định), hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 1-7, đơn vị sẽ tăng cường tuyên truyền, giải đáp, tư vấn chính sách BHXH, BHYT tập trung nhấn mạnh chủ đề: “Bảo hiểm y tế-Chia sẻ cộng đồng, bảo vệ sức khỏe toàn dân”.

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Krông Pa đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2025, huyện Krông Pa đã triển khai các điểm hỗ trợ người dân ứng dụng công nghệ thông tin. Bước đầu các điểm hỗ trợ đã mang lại hiệu quả thiết thực.

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

An Khê nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy cho cộng đồng

(GLO)-Những năm qua, Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực An Khê (tỉnh Gia Lai) phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thường xuyên phổ cập kiến thức, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị chữa cháy cầm tay và kỹ năng xử lý tình huống khi gặp sự cố cháy nổ.

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

Chuyện những người làm truyền thông ngành Y

(GLO)- Nhằm giúp người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số có kiến thức trong chăm sóc sức khỏe, phòng-chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ truyền thông ngành Y tỉnh Gia Lai đã không quản ngại khó khăn, tiếp cận địa bàn để tuyên truyền, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Nhìn mình đi

Nhìn mình đi

"Nếu như nói một ngày nào đó trong trường học không còn bạo lực, thì tôi có thể nói được, đó là ngày mà người lớn không còn đánh nhau nữa. Ngày đó, trẻ con sẽ nhìn nhau bằng ánh mắt yêu thương thuần túy mà thôi".

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

Những bưu tá mang báo Đảng tới vùng biên

(GLO)- Trong thời đại mà mỗi người đều có smartphone, mạng xã hội nhảy số từng giây, vẫn có những người đều đặn chờ báo giấy để đọc từng mục, gạch từng dòng. Vì lẽ đó, ở xã vùng sâu, xã biên giới, bưu tá vẫn lặng lẽ mang báo Đảng đến tay các cán bộ cơ sở, đảng viên, người có uy tín...

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Thủ tướng chỉ đạo chi trả chế độ cho cán bộ nghỉ việc do sắp xếp trước 30/6

Đối với trường hợp đã có quyết định nghỉ việc thì phải hoàn thành việc giải quyết, chi trả chậm nhất trước ngày 30/6. Cơ quan, đơn vị, cá nhân nào có thẩm quyền mà không giải quyết đúng kế hoạch hoặc để xảy ra tiêu cực sẽ bị xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước.

null