Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm đăng kiểm 29-10D nhận hối lộ khoảng 5 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an cáo buộc, các nghi phạm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D đã nhận hối lộ khoảng 5 tỉ đồng để bỏ qua nhiều lỗi của phương tiện.
Lực lượng chức năng khám xét Trung tâm đăng kiểm 29-10D. Ảnh: Công an cung cấp

Lực lượng chức năng khám xét Trung tâm đăng kiểm 29-10D. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1.3, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, thông tin vừa tạm giữ hình sự 9 người thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D để điều tra về hành vi "Nhận hối lộ".

Trong số này có Vũ Mạnh Cường - Trưởng trung tâm; Phạm Trung Hiếu-Phó trưởng trung tâm và 7 đăng kiểm viên của cơ sở này.

Theo cáo buộc, khi làm dịch vụ đăng kiểm cho các phương tiện, ông Cường đã giao nhóm thuộc cấp nêu trên thay nhau thu tiền của chủ xe hoặc tài xế để bỏ qua các lỗi vi phạm về tiêu chuẩn đăng kiểm (thiếu dây đai ghế sau, không có búa thoát hiểm, đổi màu sơn ôtô, hỏng đèn lùi...).

Kết quả xác minh cho thấy từ cuối năm 2018 đến tháng 9.2022, các nghi phạm khai đã nhận hối lộ khoảng 5 tỉ đồng. Sau đó, ông Cường và nhóm còn lại hưởng lợi bất chính 2-10 triệu đồng mỗi tháng, tùy vào chức vụ, vị trí công việc.

Từ cuối năm 2022, để đối phó với các cơ quan chức năng, ông Vũ Mạnh Cường cùng các nghi phạm bàn nhau dừng thu tiền của khách hàng ngoài quy định. Họ còn thống nhất nếu bị phát giác, thì sẽ khai không nhận thêm bất cứ khoản nào khác ngoài tiền lương.

Ngày 24.2, đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai cùng Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã khám xét khẩn cấp đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D.

Cơ quan chức năng tạm giữ 18 cây máy tính, 31 thùng tài liệu kèm hồ sơ, 9 tủ tài liệu và số tiền hơn 137 triệu đồng.

Đến nay, trong vụ án xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc, công an tại 28 tỉnh, thành phố đã khám xét trên 65 trung tâm đăng kiểm, khởi tố hơn 300 bị can về 5 tội danh.

Trong số đó có ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) và ông Trần Kỳ Hình (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Có thể bạn quan tâm

Kbang: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Kbang: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản

(GLO)- Ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Đinh Thây (SN 1995, trú tại xã Krong, huyện Kbang) và Đinh Nhel (SN 1987, trú tại xã Nghĩa An, huyện Kbang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.