Lãnh 18 năm tù vì tội đưa người ra nước ngoài trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
7 người đã bị 3 bị cáo dụ dỗ sang Campuchia làm 'việc nhẹ, lương cao', thu nhập từ 20 đến 30 triệu/người/tháng. Khi sang đến nơi, những người này bị ép làm việc cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ, với công việc lừa đảo qua mạng và thường xuyên bị đánh đập, chích điện, hăm dọa nếu bỏ trốn.

Ngày 23-8, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt các bị cáo: Phạm Hồng Nhạc (SN 1997, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) mức án 7 năm tù và Hoàng Thị Thảo (SN 1994, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) 5 năm tù về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép; Trần Hoài Thương (SN 2000, ngụ tại TPHCM) 6 năm tù về tội môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Ba bị cáo tại tòa trong phiên xử sơ thẩm

Ba bị cáo tại tòa trong phiên xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, 7 người đã bị 3 bị cáo dụ dỗ sang Campuchia làm "việc nhẹ, lương cao", thu nhập từ 20 đến 30 triệu/người/tháng. Khi sang đến nơi, những người này bị ép làm việc cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ, với công việc lừa đảo qua mạng và thường xuyên bị đánh đập, chích điện, hăm dọa nếu bỏ trốn.

Gia đình anh Nguyễn Lê Phát Tài, một trong bảy nạn nhân, phải trả tiền chuộc 183,9 triệu đồng thì nạn nhân mới được về nước.

Có thể bạn quan tâm

Phía sau cuộc gọi 113

Phía sau cuộc gọi 113

(GLO)- Từ những tin báo tưởng chừng đơn giản đến các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, Cảnh sát 113 (Công an tỉnh Gia Lai) luôn có mặt nhanh, đánh giá đúng tình hình và xử lý kịp thời ngay từ những phút đầu.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

Khởi tố vụ hơn 1 tấn ngà voi: Người mua sản phẩm từ động vật quý hiếm có thể bị xử lý ra sao?

(GLO)- Từ vụ khởi tố liên quan đến hơn 1 tấn ngà voi bị phát hiện tại cảng Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), một vấn đề được nhiều người quan tâm là người mua, tàng trữ các sản phẩm từ ngà voi và động vật nguy cấp, quý, hiếm có thể bị xử lý như thế nào?

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

Khởi tố, tạm giam TikToker Phượng Nguyễn

(GLO) - Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với TikToker Phượng Nguyễn, tên thật là Nguyễn Thị Bích Phượng (SN 1987, trú tại tổ 6, phường Hội Phú).

null