Lãnh 18 năm tù vì tội đưa người ra nước ngoài trái phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
7 người đã bị 3 bị cáo dụ dỗ sang Campuchia làm 'việc nhẹ, lương cao', thu nhập từ 20 đến 30 triệu/người/tháng. Khi sang đến nơi, những người này bị ép làm việc cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ, với công việc lừa đảo qua mạng và thường xuyên bị đánh đập, chích điện, hăm dọa nếu bỏ trốn.

Ngày 23-8, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm và đã tuyên phạt các bị cáo: Phạm Hồng Nhạc (SN 1997, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) mức án 7 năm tù và Hoàng Thị Thảo (SN 1994, ngụ tại tỉnh Lâm Đồng) 5 năm tù về tội tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép; Trần Hoài Thương (SN 2000, ngụ tại TPHCM) 6 năm tù về tội môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép.

Ba bị cáo tại tòa trong phiên xử sơ thẩm

Ba bị cáo tại tòa trong phiên xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, 7 người đã bị 3 bị cáo dụ dỗ sang Campuchia làm "việc nhẹ, lương cao", thu nhập từ 20 đến 30 triệu/người/tháng. Khi sang đến nơi, những người này bị ép làm việc cho một công ty do người Trung Quốc làm chủ, với công việc lừa đảo qua mạng và thường xuyên bị đánh đập, chích điện, hăm dọa nếu bỏ trốn.

Gia đình anh Nguyễn Lê Phát Tài, một trong bảy nạn nhân, phải trả tiền chuộc 183,9 triệu đồng thì nạn nhân mới được về nước.

Có thể bạn quan tâm

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

Giúp đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao nhận thức pháp luật

(GLO)- Với nhiều cách làm linh hoạt, thiết thực, các cấp, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai đồng bộ công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến đồng bào DTTS và miền núi, từng bước nâng cao nhận thức, hình thành ý thức tự giác chấp hành pháp luật ngay tại cơ sở.

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

Tết ấm Xuân yên cho mọi nhà

(GLO)- Xuân về, khi người người, nhà nhà sum vầy cùng gia đình, lực lượng Công an vẫn những công việc thường nhật, từ tuần tra địa bàn, giữ gìn trật tự an toàn giao thông đến xử lý các tình huống phát sinh… Tất cả đều hướng về một mục tiêu giữ Tết ấm Xuân yên cho mỗi người, mỗi nhà.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

null