Làng C đạt chuẩn nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 28-6, UBND xã Gào tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku công nhận làng C đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Khi mới bắt tay vào xây dựng làng nông thôn mới, làng C có xuất phát điểm rất thấp, chỉ đạt 8/19 tiêu chí. Theo đó, Đảng ủy, UBND xã đã trích kinh phí gần 1,6 tỷ đồng đầu tư cơ sở hạ tầng trên địa bàn làng C đảm bảo khang trang; 4 tuyến đường giao thông nông thôn với tổng chiều dài gần 1,1 km được bê tông hóa tạo điều kiện bà con nhân dân đi lại, giao thương; các thiết chế văn hóa thể thao được đầu tư sửa chữa phục vụ người dân hội họp, vui chơi, sinh hoạt trong các ngày lễ, hội.

Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung (bìa phải) trao bằng công nhận làng C, xã Gào đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Ảnh: Bá Bính

Phó Chủ tịch UBND TP. Pleiku Nguyễn Hữu Sung (bìa phải) trao bằng công nhận làng C, xã Gào đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Ảnh: Bá Bính

Cùng với đó, thực hiện công tác an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững, xã đã hỗ trợ xây dựng mới 1 căn nhà, sửa chữa 5 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở; trao 10 con gia súc hỗ trợ sinh kế và tạo việc làm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo với kinh phí gần 200 triệu đồng.

Sau 3 năm (2021-2023), làng C đã hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới theo đúng lộ trình, trong đó, thu nhập bình quân trên đầu người đạt 42,45 triệu/người /năm.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã tặng giấy khen cho 1 tập thể, 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2023; Chủ tịch UBND xã Gào tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng làng C đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tập trung nguồn lực cho công tác dân số

Gia Lai tập trung nguồn lực cho công tác dân số

(GLO)- Lời Tòa soạn: Ngày Dân số Thế giới (11-7) năm nay có chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Phóng viên Báo Gia Lai có cuộc trao đổi với ông Vương Nhật-Chi cục trưởng Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình tỉnh xung quanh vấn đề này.
Để không gian mạng văn minh, tử tế

Để không gian mạng văn minh, tử tế

Mới nghe cái tên "Hội thi báo cáo viên giỏi" tưởng nội dung "khô như ngói", nhưng thật sự nhiều người dự khán đã phải "ồ lên", vì nó quá sinh động, thí sinh đã tổng hợp và thông tin đến người xem nhiều vấn đề thời sự quan trọng của đất nước, đặc biệt câu chuyện ứng xử trên mạng xã hội.
Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Kon Tum: Dân “khát” nước sạch

Nguồn nước tự nhiên đã khô cạn, buộc nhiều người dân ở huyện Kon Rẫy (tỉnh Kon Tum) phải đi gùi hoặc xin nước về dùng. Người dân khao khát được đầu tư hệ thống nước sạch để ổn định cuộc sống.