Krông Pa bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 19-10, Hội LHPN huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thảo Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững năm 2023.

Trong những năm qua, để giúp hội viên từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Krông Pa đã vận động hội viên tham gia các mô hình, các tổ liên kết, tổ hợp tác, câu lạc bộ Dệt thổ cẩm, đan lát, Tổ hợp tác trồng trọt-chăn nuôi, Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng, Tiết kiệm trong ma chay cưới hỏi, Nói không với tín dụng đen, Phụ nữ tiết kiệm trong chi tiêu...

Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 76 câu lạc bộ, mô hình với 5.033 thành viên tham gia, tiết kiệm được hơn 10,3 tỷ đồng; nổi bật có 44 CLB “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng” với 1.480 thành viên; 21 tổ tiết kiệm vay vốn thôn, buôn 1.782 thành viên, với số tiền tiết kiệm trên 1,8 tỷ đồng. Với khẩu hiệu “Tiết kiệm hôm nay, tươi sáng ngày mai”, tham gia câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng” đã giúp các chị em tiết kiệm mỗi ngày ít nhất 10.000-50.000 đồng để có kinh phí lo cho con cái học hành, đầu tư sản xuất, mua vật dụng thiết yếu trong gia đình.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Nguyễn Chi

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Nguyễn Chi

Cùng với các hoạt động hỗ trợ, thành lập mô hình, câu lạc bộ, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ huyện Krông Pa đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 160 tỷ đồng cho 3.569 hộ vay; phối hợp với Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai giải ngân trên 2,3 tỷ đồng cho 255 hộ vay.

Từ những hoạt động hỗ trợ và sự nỗ lực của chính hội viên phụ nữ, trong những năm qua đã có 1.193 hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững, vận động nguồn lực đăng ký giúp 294 hộ hội viên phụ nữ nghèo trong đó có 210 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn toàn huyện.

Hội LHPN huyện đã biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Chi

Hội LHPN huyện đã biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Chi

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Phòng Nông nghiệp và PTNT và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hỗ trợ hội viên phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu và trao tặng 5 mô hình sinh kế cho 5 hội có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi 1 mô hình là 1 con dê sinh sản, trị giá 2,5 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Phụ nữ tỉnh Gia Lai: Sôi nổi hoạt động chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng

(GLO)- Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi, lan tỏa trong cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ.

Đak Sơmei vui mùa đót

Rộn ràng mùa đót ở Đak Sơmei

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, hoa đót nở rộ khắp triền rừng. Từ sáng sớm, người dân xã Đak Sơmei (tỉnh Gia Lai) đã vào rừng hái đót với mong muốn có thêm khoản thu nhập cho gia đình.

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

Thiếu hụt nguồn máu dự trữ tại bệnh viện

(GLO)- Trước tình trạng nguồn máu dự trữ dần cạn kiệt, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã kêu gọi, vận động người dân tham gia hiến máu tình nguyện nhằm đáp ứng nhu cầu máu cho công tác cấp cứu và điều trị. Tuy nhiên, số lượng người tham gia hiến máu vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Lễ bàn giao nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Sró, huyện Kông Chro trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung vào sáng ngày 15-1.

Hoàn thành sớm “Chiến dịch Quang Trung” ở xã vùng khó

(GLO)- Các ngôi nhà thuộc “Chiến dịch Quang Trung” sớm hoàn thành và bàn giao vào sáng 15-1 không chỉ giúp người dân xã Sró có nơi ở an toàn mà còn được đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong niềm vui mới. Đây cũng là điểm tựa giúp người dân vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sớm ổn định cuộc sống.

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

Lan tỏa tinh thần “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân”

(GLO)- Tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Gia Lai), tinh thần "gần dân nhất" được cụ thể hóa bằng những việc làm giản dị nhưng đầy trách nhiệm. Không chỉ hướng dẫn thao tác trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến, mỗi hồ sơ được giải quyết là sự tận tụy, linh hoạt của cán bộ làm nhiệm vụ.

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026

Phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông

(GLO)- Tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà yêu cầu thiết lập lộ trình phấn đấu giảm ít nhất 50% số vụ, số người chết và bị thương do TNGT trên 100.000 dân từ năm 2026.

Tươi vui những làng tái định cư

Đổi thay những làng tái định cư

(GLO)- Những ngày đầu năm 2026, các làng tái định cư vùng đồng bào dân tộc thiểu số phía Tây tỉnh Gia Lai khoác lên mình một diện mạo mới ấm áp, tươi vui. Chuẩn bị vui xuân, đón Tết, bà con nơi đây bày tỏ sự niềm tin về một cuộc sống ổn định và ngày càng tốt đẹp hơn.

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

Dịch vụ thuê dọn nhà tăng mạnh

(GLO)- Còn hơn 1 tháng nữa đến Tết nguyên đán Bính Ngọ, nhu cầu thuê dịch vụ dọn nhà tăng mạnh. Không chỉ giúp các gia đình giảm áp lực dọn dẹp, thị trường dịch vụ vệ sinh còn tạo thêm việc làm, thu nhập cho người lao động, nhất là trong bối cảnh vừa trải qua một năm nhiều thiên tai, biến động.

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

Ðiểm tựa vững vàng trong hoạn nạn

(GLO)- Giữa những tình huống sinh tử, nơi thiên tai, tai nạn bất ngờ ập đến, cán bộ, chiến sĩ Ðội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (trụ sở tại phường Diên Hồng, phụ trách 47 xã, phường khu vực phía Tây Gia Lai) luôn có mặt kịp thời, dũng cảm và trách nhiệm.

null