Khởi tố 2 tên trộm đột nhập nhà dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 10-7, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Phú Thiện cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 2 đối tượng: Nay Bak (SN 1997, trú tại xã Chư Băh, thị xã Ayun Pa) và Ksor Sut (SN 1992, trú tại xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện) về hành vi trộm cắp tài sản.

 

 Bak và Sut (từ trái qua) đã bị khởi tố. Ảnh: Văn Ngọc
Bak và Sut (từ trái qua) đã bị khởi tố. Ảnh: Văn Ngọc

Bước đầu xác định, khoảng 22 giờ ngày 1-7, Bak và Sut đã đột nhập vào nhà chị Nguyễn Thị Tuyết Trinh (thôn Thống Nhất, xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) để trộm cắp tài sản. Thấy trong căn nhà có 1 chiếc két sắt, cả 2 đã khiêng ra phía sau vườn để đập. Khi 2 đối tượng đang đập phá két sắt để trộm tài sản thì người nhà của chị Trinh phát hiện và hô hoán. Hoảng sợ, các đối tượng liền bỏ chạy.

Nhận được tin báo của người dân về vụ trộm, Công an huyện Phú Thiện đã rà soát các đối tượng khả nghi. Qua đó, đơn vị xác định Bak và Sut là 2 đối tượng đã thực hiện vụ trộm tại nhà chị Trinh.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đột nhập vào nhà chị Trinh để trộm cắp. Đồng thời khai nhận thêm, vào ngày 16-6-2020, chúng đã lẻn vào nhà ông Ksor Blui (thôn Đoàn Kết, xã Ia Hiao) để trộm 2,5 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc nhẫn và 1 dây chuyền màu vàng.

Công an huyện Phú Thiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Được biết, Bak là đối tượng đã có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.

VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

(GLO)- Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 100 người dân tộc thiểu số (DTTS) nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và gần 500 người DTTS sử dụng trái phép chất ma túy ngoài cộng đồng. Ma túy đang len lỏi, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều buôn làng.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch.

Siết an ninh sát hạch lái xe, bảo đảm công khai, minh bạch

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện về an ninh mạng - an toàn thông tin và điều kiện cơ sở vật chất tại các trung tâm sát hạch lái xe trên địa bàn. Qua đó, tăng cường tính công khai, minh bạch, bảo đảm công tác sát hạch, cấp giấy phép lái xe chặt chẽ, đúng quy định.

Án mạng ở quán nhậu lúc rạng sáng khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

Công an tỉnh Gia Lai truy bắt nhóm đối tượng đâm 1 người chết, 2 người bị thương

(GLO)- Ngày 17-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an phường Diên Hồng và các đơn vị nghiệp vụ đang khẩn trương truy bắt các đối tượng dùng dao, mã tấu xông vào quán nhậu trên đường Hùng Vương (phường Diên Hồng) chém người khiến 1 người chết, 2 người bị thương.

null