Khinh khí cầu chở 9 người đáp xuống ruộng lúa ở Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Một khinh khí cầu xuất phát từ thị xã Sơn Tây chở theo 9 người, khi tới địa phận xã Tây Đằng, Ba Vì thì gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp.

Ngày 7/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và thông tin một khinh khí cầu bay từ thị xã Sơn Tây bị rơi xuống ruộng lúa ở Ba Vì (Hà Nội).

Hình ảnh khinh khí cầu được cho là rơi xuống ruộng lúa ở Ba Vì.

Hình ảnh khinh khí cầu được cho là rơi xuống ruộng lúa ở Ba Vì.

Thông tin từ lãnh đạo UBND thị trấn Tây Đằng (Ba Vì, Hà Nội), sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 6/7. Lúc này, một khinh khí cầu xuất phát Sơn Tây chở theo 9 người bay lên với hành trình tham quan, quảng bá du lịch. Khi tới địa phận xã Tây Đằng, Ba Vì, khinh khí cầu gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp.

"Không có chuyện rơi khinh khí cầu mà phương tiện này được hạ cánh do gặp lỗi kỹ thuật", lãnh đạo UBND thị trấn Tây Đằng thông tin.

Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi.

Vụ việc khiến nhiều người hiếu kỳ tập trung theo dõi.

Khu vực khinh khí cầu hạ cánh là bãi đất trống giáp tỉnh lộ 412 thuộc thị trấn Tây Đằng. Địa điểm này cách vị trí xuất phát khoảng 10 km theo đường bộ. Nhà chức trách cho hay phương tiện này đã được cấp phép bay.

"Sự việc không gây thương vong, mọi người đều an toàn", lãnh đạo UBND thị trấn Tây Đằng nói và cho biết sau khoảng 30 phút, sự cố đã được giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.