Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới huyện Đức Cơ

(GLO)- Ngày 12-12, tại Bệnh xá Công ty TNHH một thành viên 72, Binh đoàn 15 đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã: Ia Pnôn, Ia Nan và Ia Dom (huyện Đức Cơ).

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 15 và Bệnh xá Công ty 72 đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Tại đây, người dân được các bác sĩ tư vấn cách phòng tránh một số loại bệnh thông thường như: Cảm cúm, sốt, tiêu chảy, sốt xuất huyết...

Cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đây là việc làm hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Qua đó, thể hiện sự tri ân của các cán bộ, chiến sĩ, người lao động Binh đoàn 15 đối với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới đã giúp đỡ, hỗ trợ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Binh đoàn 15 đã huy động gần 10.000 ngày công giúp các thôn, làng dọn vệ sinh môi trường, cải tạo vườn tạp, phát triển sản xuất; cho Nhân dân mượn hơn 50 ha đất trồng lúa và hoa màu trên cao su tái canh; hỗ trợ giống, vốn, vật tư sản xuất trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra còn đầu tư tu sửa, làm mới gần 12 km đường giao thông trị giá 2,4 tỷ đồng; hỗ trợ địa phương xóa nhà tạm, tu sửa các công trình dân sinh gần 500 triệu đồng; thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ 22 tấn gạo giáp hạt cho gần 1.800 gia đình trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; đầu tư xây mới, sửa chữa 23 căn nhà các loại trị giá hơn 1,7 tỷ đồng...

                                                                                          VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Chung tay hỗ trợ người nghèo

Chung tay hỗ trợ người nghèo

(GLO)- Các chính sách, chương trình giảm nghèo không chỉ được các cơ quan quản lý nhà nước quan tâm thực hiện mà còn nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng của các hội, đoàn thể, sự đồng hành của các doanh nghiệp và toàn xã hội.
 Bắt đối tượng truy nã về hành vi chiếm đoạt tài sản

Bắt đối tượng truy nã về hành vi chiếm đoạt tài sản

(GLO)- Ngày 1-2, Công an huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Viết Tiến (SN 1998, trú tại thôn Phú Bình, xã Ia Le, huyện Chư Pưh). Tiến là đối tượng bị cơ quan chức năng truy nã về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Kỳ vọng xuất khẩu lao động năm 2023

Kỳ vọng xuất khẩu lao động năm 2023

(GLO)- “Sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, từ giữa năm 2022 tới nay, hoạt động đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đạt nhiều kết quả khả quan. Toàn tỉnh đã đưa 1.010 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Đây là tín hiệu vui để ngành có những định hướng trọng tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới”-ông Trần Thanh Hải-Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội-cho biết.
“Thủ lĩnh của sự thay đổi”

“Thủ lĩnh của sự thay đổi”

(GLO)- Đầu tháng 1-2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm cấp tỉnh tại Trường THCS Nguyễn Huệ (xã Chư Drăng, huyện Krông Pa). Tiếp đó, Hội LHPN huyện Krông Pa phối hợp với Trường THCS Kpă Klơng (xã Chư Ngọc) ra mắt CLB điểm cấp huyện.
Giải tỏa “hội chứng hậu nghỉ Tết”

Giải tỏa “hội chứng hậu nghỉ Tết”

(GLO)- 7 ngày nghỉ Tết Quý Mão đủ khiến chúng ta dễ bị rơi vào trạng thái ì, khi trở lại với công việc. Những ngày qua, không ít dòng tự sự được cư dân mạng chia sẻ như một “liều thuốc” giải tỏa tâm lý trước khi bắt đầu guồng quay công việc của năm mới.
Đại diện Tủ bánh mì 0 đồng trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp. Ảnh: Vũ Chi

Trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi xã Pờ Tó

(GLO)- Ngày 30-1, thầy giáo Vũ Văn Tùng-người phụ trách Tủ bánh mì 0 đồng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Ia Pa, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học và THCS Đinh Núp (xã Pờ Tó, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đã trao sinh kế cho 3 học sinh mồ côi của trường.
Mùa xuân bên khung cửi

Mùa xuân bên khung cửi

(GLO)- Buôn làng vào mùa lễ hội, những chàng trai, cô gái Jrai xúng xính trong bộ trang phục thổ cẩm truyền thống được dệt nên từ chiếc khung cửi do chính những người đàn ông có đôi tay tài hoa chế tác.
Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

Công ty cổ phần Thăng Long: Những việc làm trách nhiệm với cộng đồng

(GLO)- Với phương châm hoạt động kinh doanh không chỉ vì lợi nhuận mà phải có trách nhiệm với cộng đồng, hơn 20 năm đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Thăng Long đã có những đóng góp thiết thực trong công tác an sinh xã hội, giúp nhiều gia đình người dân tộc thiểu số có chỗ ở ổn định.