Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới huyện Đức Cơ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 12-12, tại Bệnh xá Công ty TNHH một thành viên 72, Binh đoàn 15 đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn 3 xã: Ia Pnôn, Ia Nan và Ia Dom (huyện Đức Cơ).

Theo đó, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 15 và Bệnh xá Công ty 72 đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Tại đây, người dân được các bác sĩ tư vấn cách phòng tránh một số loại bệnh thông thường như: Cảm cúm, sốt, tiêu chảy, sốt xuất huyết...

Cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng
Cấp thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Đây là việc làm hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Qua đó, thể hiện sự tri ân của các cán bộ, chiến sĩ, người lao động Binh đoàn 15 đối với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn biên giới đã giúp đỡ, hỗ trợ đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, Binh đoàn 15 đã huy động gần 10.000 ngày công giúp các thôn, làng dọn vệ sinh môi trường, cải tạo vườn tạp, phát triển sản xuất; cho Nhân dân mượn hơn 50 ha đất trồng lúa và hoa màu trên cao su tái canh; hỗ trợ giống, vốn, vật tư sản xuất trị giá hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra còn đầu tư tu sửa, làm mới gần 12 km đường giao thông trị giá 2,4 tỷ đồng; hỗ trợ địa phương xóa nhà tạm, tu sửa các công trình dân sinh gần 500 triệu đồng; thăm hỏi, tặng nhu yếu phẩm, hỗ trợ 22 tấn gạo giáp hạt cho gần 1.800 gia đình trị giá hơn 1,5 tỷ đồng; đầu tư xây mới, sửa chữa 23 căn nhà các loại trị giá hơn 1,7 tỷ đồng...

                                                                                          VĨNH HOÀNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

Gia Lai có 28.008 người trong các đơn vị sự nghiệp công lập khối chính quyền hưởng lương từ ngân sách nhà nước

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 256/QĐ-UBND về việc giao số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên thuộc khối chính quyền.
Sở Kế hoạch và Đầu tư khuyến khích các cá nhân, tổ chức đăng ký giải quyết TTHC bằng tài khoản VneID và thông qua dịch vụ bưu chính công ích. Ảnh: Hà Duy

Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến

(GLO)- Sở Kế hoạch và Đầu tư vừa có Thông báo số 23/TB-SKHĐT về việc khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích (BCCI), thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và chuyển đổi tài khoản Cổng Dịch vụ công quốc gia sang VneID.
Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại Hà Nội và Bắc Giang

(GLO)- Trong ngày 16-6-2024, liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân làm 7 người chết tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ.

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

Chư Prông đa dạng hình thức hỗ trợ hộ nghèo

(GLO)-Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chư Prông đã tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành trên địa bàn huyện triển khai các chương trình, hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.