Khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp năm 2024 về các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực “Tài chính-Đầu tư xây dựng” .

Chủ trì và điều hành phiên chất vấn gồm các ông, bà: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

img-3903-8422-7209-107.jpg
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt phát biểu khai mạc phiên chất vấn. Ảnh: Quang Tấn

Tham dự phiên chất vấn có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh có nội dung chất vấn; giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt nhấn mạnh: Trên cơ sở tổng hợp các đề xuất của đại biểu HĐND tỉnh, xem xét các lĩnh vực đã và đang được HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh giám sát trong thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh đã quyết định lựa chọn chất vấn đối với lĩnh vực “Tài chính-Đầu tư xây dựng” thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh; 9 sở, ban, ngành.

Cụ thể, công tác lập kế hoạch thu hồi vốn ứng quá hạn, giải pháp thu hồi số vốn ứng quá hạn trong thời gian tới; tình hình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng năm 2024; tình hình giải ngân đối với các dự án được HĐND tỉnh cho phép kéo dài; tình hình giải ngân nguồn vốn thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải ngân vốn đầu tư công và giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công trong những tháng cuối năm 2024; tiến độ thực hiện dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Nam Pleiku, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và giải pháp trong thời gian tới để sớm triển khai, thực hiện dự án…

img-3894-6900-9113-8578.jpg
Quang cảnh phiên chất vấn, trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh năm 2024. Ảnh: Quang Tấn

Những vấn đề được chất vấn tại phiên họp là cấp thiết, được cử tri, Nhân dân và đại biểu HĐND tỉnh rất quan tâm gắn với chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Phiên chất vấn là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá các tồn tại, hạn chế, vướng mắc, đề ra các giải pháp thiết thực, hữu hiệu giải quyết những khó khăn nhằm triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đề nghị: Các đại biểu HĐND tỉnh phát huy dân chủ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, chủ động chất vấn theo nhóm vấn đề được xác định, nêu câu hỏi ngắn gọn, cụ thể, rõ vấn đề, mang tính xây dựng, tranh luận thẳng thắn, phản biện để đi đến cùng nội dung chất vấn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

(GLO)- Với thông điệp “Lắng nghe để thấu hiểu - Hành động để phục vụ”, chuyên mục “Người dân, doanh nghiệp hỏi - Chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời” là kênh thông tin chính thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh về hợp tác phát triển phòng thí nghiệm dùng chung

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh

(GLO)- Sáng 7-8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường về việc sử dụng chung các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ lượng tử và trí tuệ nhân tạo (AI).

Làm rõ cơ sở điều chỉnh Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Làm rõ cơ sở điều chỉnh Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(GLO)- Trong phiên thảo luận ở tổ sáng 6-8 về dự thảo Nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, các đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đề nghị Chính phủ làm rõ cơ sở điều chỉnh, đánh giá đầy đủ tác động của việc tăng tổng mức đầu tư...

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

Tìm danh tính liệt sĩ từ dòng tên mờ trên con tem cũ

(GLO)- Trong quá trình lấy mẫu, xác minh danh tính liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Vĩnh Quang (tỉnh Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện trong 1 phần mộ có túi ni lông cũ chứa nhiều con tem, bên trên có dòng tên viết tay đã phai mờ, được đọc tương đối là “Nguyễn Văn (Vũ) Tánh”.

null