Khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh Gia Lai năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 1-10, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) đã khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp năm 2024 về các nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực “Tài chính-Đầu tư xây dựng” .

Chủ trì và điều hành phiên chất vấn gồm các ông, bà: Trương Văn Đạt-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ayun H’Bút-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

img-3903-8422-7209-107.jpg
Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt phát biểu khai mạc phiên chất vấn. Ảnh: Quang Tấn

Tham dự phiên chất vấn có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các Ban HĐND tỉnh; tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh có nội dung chất vấn; giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt nhấn mạnh: Trên cơ sở tổng hợp các đề xuất của đại biểu HĐND tỉnh, xem xét các lĩnh vực đã và đang được HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh giám sát trong thời gian qua, Thường trực HĐND tỉnh đã quyết định lựa chọn chất vấn đối với lĩnh vực “Tài chính-Đầu tư xây dựng” thuộc trách nhiệm của UBND tỉnh; 9 sở, ban, ngành.

Cụ thể, công tác lập kế hoạch thu hồi vốn ứng quá hạn, giải pháp thu hồi số vốn ứng quá hạn trong thời gian tới; tình hình giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh trong 9 tháng năm 2024; tình hình giải ngân đối với các dự án được HĐND tỉnh cho phép kéo dài; tình hình giải ngân nguồn vốn thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải ngân vốn đầu tư công và giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn kế hoạch đầu tư công trong những tháng cuối năm 2024; tiến độ thực hiện dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Nam Pleiku, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và giải pháp trong thời gian tới để sớm triển khai, thực hiện dự án…

img-3894-6900-9113-8578.jpg
Quang cảnh phiên chất vấn, trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND tỉnh năm 2024. Ảnh: Quang Tấn

Những vấn đề được chất vấn tại phiên họp là cấp thiết, được cử tri, Nhân dân và đại biểu HĐND tỉnh rất quan tâm gắn với chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các ban HĐND tỉnh, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn tỉnh. Phiên chất vấn là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá các tồn tại, hạn chế, vướng mắc, đề ra các giải pháp thiết thực, hữu hiệu giải quyết những khó khăn nhằm triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Văn Đạt đề nghị: Các đại biểu HĐND tỉnh phát huy dân chủ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, chủ động chất vấn theo nhóm vấn đề được xác định, nêu câu hỏi ngắn gọn, cụ thể, rõ vấn đề, mang tính xây dựng, tranh luận thẳng thắn, phản biện để đi đến cùng nội dung chất vấn.

Có thể bạn quan tâm

Tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do bão số 13 sẽ được Thuế tỉnh Gia Lai hỗ trợ.

Thuế tỉnh Gia Lai triển khai chính sách hỗ trợ thuế cho tổ chức, cá nhân bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)-Sau khi cơn bão số 13 (Kalmaegi) gây thiệt hại nặng nề đến tài sản, hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, cá nhân, Thuế tỉnh Gia Lai đã chủ động triển khai chính sách hỗ trợ về thuế nhằm giúp doanh nghiệp, hộ và cá nhân kinh doanh sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

Bộ đội giúp dân lợp lại mái nhà.

Bão đi qua, tình quân dân càng thêm bền chặt

(GLO)- Sự tận tụy, kịp thời và chuyên nghiệp của bộ đội không chỉ giúp giảm thiểu hậu quả của bão số 13 mà còn mang đến hơi ấm, niềm tin vững chắc cho nhân dân trong những lúc khó khăn nhất. Từ đó, tình quân dân càng thêm bền chặt.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục.

Công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực cần được tiến hành kiên quyết, kiên trì, thường xuyên, liên tục

(GLO)- Sáng 11-11, đồng chí Thái Đại Ngọc-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phòng-chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ tỉnh.

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

Hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại

(GLO)- Sau khi bão số 13 đổ bộ, hạ tầng viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai chịu thiệt hại nghiêm trọng do đứt cáp quang và mất điện trên diện rộng. Các đơn vị đã đẩy nhanh tiến độ khắc phục và hiện có hơn 76% trạm BTS hoạt động trở lại.

Cồn Chim xưa phủ một sắc xanh, giờ chỉ còn màu vàng úa và xám bạc...

Khu sinh thái Cồn Chim xơ xác sau bão

(GLO)-Cơn bão số 13 quét qua Cồn Chim (thuộc địa bàn phường Quy Nhơn Đông và các xã Tuy Phước, Tuy Phước Đông, Đề Gi, An Lương) để lại cảnh xơ xác và héo úa. Màu xanh không còn. Nhiều sinh vật mất đi nơi trú ngụ. Khôi phục hệ sinh thái nơi đây là việc cấp bách hiện nay.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hà Duy

Triển khai tốt tất cả các nhiệm vụ, đảm bảo ngày 19-12 khởi công dự án cao tốc Quy Nhơn-Pleiku

(GLO)- Chiều 10-11, tại phường Pleiku, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng đã nghe Ban Quản lý dự án các công trình giao thông và dân dụng tỉnh; các sở, ngành; UBND các xã, phường báo cáo về tình hình triển khai thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn-Pleiku.

null