Khai mạc chương trình "Trái tim cho em" tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 17-4, Viettel Gia Lai phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt- Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai khai mạc chương trình “Trái tim cho em” và triển khai khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Gia Lai. 
-Quang cảnh buổi khai mạc chương trình “Trái tim cho em”. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh buổi khai mạc chương trình “Trái tim cho em”. Ảnh: Như Nguyện
Theo đó, trong 2 ngày (17 và 18-4), tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, tất cả trẻ em dưới 16 tuổi nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám miễn phí; được bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị. Với những em mắc bệnh tim bẩm sinh, sau khi có kết quả khám sàng lọc và có chỉ định phẫu thuật sẽ được các tình nguyện viện hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để được hỗ trợ phẫu thuật miễn phí trong thời gian tới.
Trong sáng 17-4, đã có trên 500 trẻ được cha mẹ, người thân đưa đến khám. Dự kiến trong ngày 17 và 18-4 sẽ có khoảng trên 2.000 trẻ được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí.
Đây là lần thứ 3 chương trình “Trái tim cho em” được tổ chức tại tỉnh Gia Lai. Chương trình do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) cùng Quỹ Tấm lòng Việt-Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2008 đến nay. 
Qua 12 năm triển khai, chương trình “Trái tim cho em” đã giúp hồi sinh sự sống cho gần 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức được hơn 70 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 130.000 trẻ em trên toàn quốc.
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

Phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em vùng dân tộc thiểu số: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

(GLO)- Tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh, đến nay tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em vẫn còn ở mức cao. Ngành Y tế cùng các địa phương đang tích cực lấy y tế cơ sở làm nòng cốt, kết hợp truyền thông thay đổi hành vi, cải thiện bữa ăn và chăm sóc trẻ ngay từ những năm đầu đời.

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

Gia Lai nỗ lực khắc phục tình trạng thiếu máu cho điều trị

(GLO)- Thời gian qua, một số đợt hiến máu tình nguyện (HMTN) phải hoãn do ảnh hưởng bởi bão, lũ khiến cho các bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu nguồn máu, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Ngành chức năng đang nỗ lực các giải pháp khắc phục.

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

(GLO)- Lô sản phẩm Nước tắm gội trẻ em Amibebe Pro (hộp 1 chai 400ml) vừa bị Cục Quản lý Dược ra quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc vì chứa Methylparaben và Propylparaben không có trong thành phần công thức sản phẩm đã được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Những loại cá tốt cho người bị bệnh tiểu đường

(GLO)- Nhiều nghiên cứu cho thấy, người mắc bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể và nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn hàng ngày. Việc tiêu thụ cá thường xuyên giúp cải thiện khả năng kháng insulin, hỗ trợ kiểm soát đường huyết và giảm áp lực lên quá trình chuyển hóa so với thịt đỏ.

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

Cảnh báo tình trạng trẻ nhỏ nhét dị vật vào mũi

(GLO)- Thời gian gần đây, Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai liên tiếp cấp cứu cho nhiều trường hợp trẻ em nhét dị vật vào mũi. Mới đây nhất, ngày 20-12 vừa qua, Bệnh viện đã cấp cứu gắp dị vật thành công cho 1 bé trai 29 tháng tuổi ở xã Bình Dương, tỉnh Gia Lai.

Trung tâm Y tế Tuy Phước thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

Trung tâm Y tế Tuy Phước thành công phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa viêm

(GLO)- Ông Nguyễn Bá Lương-Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt ruột thừa viêm (RTV) bằng phương pháp nội soi đầu tiên, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng kỹ thuật cao vào công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị.

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng theo nhóm đa ngành

(GLO)- Ngày 19-12, tại phường Quy Nhơn, Sở Y tế tỉnh Gia Lai phối hợp với Tổ chức The International Center (IC) tổ chức Hội thảo khoa học Phục hồi chức năng (PHCN) theo nhóm đa ngành với chủ đề “Phát triển PHCN theo nhóm đa ngành hướng tới hệ thống Y tế bền vững”.

null