Israel không kích trung tâm nghiên cứu quân sự ở tỉnh Hama của Syria

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Đợt không kích của Israel nhằm vào một trung tâm nghiên cứu quân sự lớn của Syria ở Hama khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn chục người khác bị thương.
Ảnh minh họa. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ảnh minh họa. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Truyền thông Syria đưa tin Israel đã thực hiện nhiều đợt không kích vào tỉnh Hama của Syria trong đêm 8/9 (giờ địa phương) đã khiến ít nhất 4 dân thường thiệt mạng.

Một số nguồn tin khu vực tiết lộ những cuộc tấn công này nhằm vào một trung tâm nghiên cứu quân sự lớn của Syria.

Hãng thông tấn quốc gia Syria (SANA) dẫn lời một quan chức y tế địa phương cho biết ngoài số người thiệt mạng, còn có 13 người bị thương, trong đó, một số người ở trong tình trạng nguy kịch và đã được đưa đi cấp cứu, sau những đợt không kích ở khu vực lân cận thành phố Masyaf thuộc tỉnh Hama.

Trong khi đó, theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR), Israel đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một cơ sở nghiên cứu khoa học và một kho vũ khí ở Masyaf.

Còn theo 2 nguồn tin tình báo khu vực, một trung tâm nghiên cứu quân sự lớn phục vụ hoạt động sản xuất vũ khí hóa học nằm gần Masyaf đã bị tấn công nhiều lần. Đây được cho là cơ sở có sự hiện diện của một nhóm chuyên gia quân sự Iran tham gia hoạt động sản xuất vũ khí.

Ngoài ra, truyền thông nhà nước Syria cũng đưa tin những cuộc không kích trên cũng đã gây ra 2 vụ hỏa hoạn và đang được lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập tắt.

Theo Song Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

1 thủ lĩnh cấp cao IS bị bắt

(GLO)- Đối tượng cầm đầu của tổ chức IS tại Damascus cùng một số trợ thủ thân cận đã bị bắt giữ ngay tại địa điểm ẩn náu ở thành phố al-Moadamiya, ngoại ô thủ đô Damascus vừa bị lực lượng an ninh Syria bắt giữ.

Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn". Ảnh: TASS

Tin thế giới sáng 25-12: Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"

(GLO)-  Nghị sĩ Nga: kế hoạch hòa bình 20 điểm của Ukraine là sự "thao túng trắng trợn"; Triều Tiên thử tên lửa phòng không mới; Iran bắt giữ tàu chở dầu nước ngoài; Giáng sinh trọn vẹn đầu tiên tại Bethlehem sau 2 năm; ..là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 25-12.

Cảnh sát Hàn Quốc tập kích cứ điểm tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Campuchia. Ảnh: Yonhap News

Tin thế giới tối 24-12: Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng

(GLO)- Tổng thống Ukraine công bố kế hoạch hòa bình 20 điểm; Lại nổ ở thủ đô của Nga, 3 người thiệt mạng; Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về căng thẳng Mỹ - Venezuela; Số lượng tỷ phú tự thân dưới 30 tuổi đạt mức cao kỷ lục;... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-12.

Lính cứu hỏa Ukraine chữa cháy sau trận tập kích của Nga, ngày 23-12. Ảnh: DSNS Ukraine

Tin thế giới tối 23-12: Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine

(GLO)-  Nga tập kích hiệp đồng quy mô lớn nhắm vào loạt cơ sở năng lượng của Ukraine; Mỹ lại tấn công tàu nghi chở ma túy ở đông Thái Bình Dương; Hàn Quốc công bố gói đề xuất hoà bình mới với Triều Tiên; ... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 23-12.

Ảnh chụp màn hình video trên truyền thông Iran, cho thấy tên lửa được phóng lên trời. Ảnh: Reuters

Tin thế giới sáng 23-12: Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa

(GLO)- Kế hoạch hòa bình Ukraine đang rất gần một kết quả thực chất; EU gia hạn lệnh trừng phạt Nga thêm 6 tháng; Thủ tướng Israel cảnh báo Iran; Iran tập trận hàng loạt, tuyên bố không thương lượng về chương trình tên lửa;... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 23-12. 

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

EU bơm tiền tài trợ Ukraine

Hôm qua (19.12), các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí cung cấp khoản vay trị giá 90 tỉ euro (105 tỉ USD) cho Ukraine trong hai năm tới. Số tiền được lấy từ ngân sách chung của EU.

null