Israel tấn công vị trí quân sự tại Syria

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chính phủ Syria cho biết ngày 19/4, Israel đã tấn công một địa điểm quân sự tại miền Nam nước này.

Khói bốc lên sau vụ tấn công của Israel nhằm vào địa điểm phòng không ở miền Nam Syria. (Nguồn: AFP)

Khói bốc lên sau vụ tấn công của Israel nhằm vào địa điểm phòng không ở miền Nam Syria. (Nguồn: AFP)

Trong thông báo, Bộ Quốc phòng Syria cho hay Israel đã sử dụng tên lửa tấn công các địa điểm phòng không ở miền Nam Syria và gây thiệt hại đáng kể. Bộ Ngoại giao Syria đã phản đối hành động này, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc có biện pháp ngăn chặn các cuộc tấn công của Israel.

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), Israel đã tấn công một vị trí radar của quân đội Syria ở tỉnh Daraa, đây cũng là khu vực phát hiện máy bay Israel đi vào không phận Syria.

Quân đội Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích vào Syria kể từ khi xung đột nổ ra tại Syria vào năm 2011. Các cuộc không kích của Israel đã gia tăng kể từ khi căng thẳng giữa phong trào Hamas và Israel leo thang tại Gaza vào năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Ấn Độ, Nhật Bản mở rộng hợp tác công nghệ và chuỗi cung ứng, tạo dư địa hợp tác với ASEAN và Việt Nam

(GLO)- Việc Ấn Độ và Nhật Bản thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao, chuỗi cung ứng và an ninh kinh tế được đánh giá sẽ tạo thêm động lực cho quan hệ giữa hai nước, đồng thời mở ra cơ hội tăng cường liên kết với ASEAN và các nền kinh tế trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

Tin thế giới sáng 3-7: Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga

(GLO)- Ukraine tấn công một trong những cơ sở chế biến dầu lớn nhất của Liên bang Nga; Chiến dịch giải cứu kỳ diệu người đàn ông mắc kẹt 8 ngày sau động đất ở Venezuela; Mỹ kích hoạt ứng phó khẩn cấp khi nắng nóng cực đoan đạt đỉnh... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 3-7.

Alibaba đã không ngăn chặn khoảng 80.000 giao dịch trái phép.

Alibaba chấp nhận dàn xếp 600 triệu USD liên quan thương mại điện tử xuyên biên giới

(GLO)- Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và công ty xử lý thanh toán AUS Merchant Services đã đồng ý chi trả tổng cộng 600 triệu USD để dàn xếp cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về các cáo buộc liên quan hoạt động buôn bán trái phép dược phẩm thông qua nền tảng thương mại điện tử.

108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

Tin thế giới sáng 30-6: 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày

(GLO)- 108 tàu đi qua eo Hormuz trong 3 ngày; Iran chưa có kế hoạch nối lại đàm phán với Mỹ; Ukraine tấn công loạt trung tâm chỉ huy và hậu cần Nga; Chạy đua tìm kiếm người mất tích sau 5 ngày động đất kép ở Venezuela... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 30-6.

null