Indonesia chỉ cho phép công dân 10 quốc gia được miễn thị thực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Lo ngại về tình trạng gián đoạn trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh, Indonesia vừa ra quyết định tạm dừng chính sách miễn thị thực đối với 159 quốc gia mà chỉ còn cho phép đối với 10 nước.

Nhật báo Bali Times cho hay, Bộ Pháp lý và Nhân quyền Indonesia vừa ra quyết định chỉ được miễn thị thực đối với 9 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste trong danh sách 169 nước đủ điều kiện được miễn thị thực trước đây của nước này, kể từ ngày 19-6.

Hành khách tại sân bay Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hành khách tại sân bay Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguyên nhân được Tổng thống Joko Widodo đưa ra là nhằm giải tỏa những lo ngại liên quan đến tình trạng gián đoạn trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh từ các quốc gia không được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận là không có dịch bệnh.

Tuy nhiên, công dân 10 nước được miễn thị thực (Brunei, Philippines, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Timor-Leste) chỉ được phép lưu trú tại Indonesia tối đa 30 ngày và không được gia hạn, phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ còn giá trị ít nhất 6 tháng, vé khứ hồi hoặc hành trình tiếp theo tại nơi nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Nỗi buồn

Nỗi buồn

(GLO)- Có ai sống trên đời mà chưa từng trải qua nỗi buồn? Trong những cung bậc cảm xúc đời thường, buồn là trạng thái tâm lý phổ biến, dù không ai muốn đón nhận hay sống cùng với nó.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.

Tự giác… thoát nghèo

Tự giác… thoát nghèo

Từ cuối năm 2023 đến nay, Mường Lát, huyện nghèo nhất tỉnh Thanh Hóa và là một trong những huyện nghèo nhất nước, đã có hơn 100 hộ gia đình ở các xã biên giới Mường Chanh, Quang Chiểu xung phong thoát nghèo.