Indonesia chỉ cho phép công dân 10 quốc gia được miễn thị thực

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lo ngại về tình trạng gián đoạn trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh, Indonesia vừa ra quyết định tạm dừng chính sách miễn thị thực đối với 159 quốc gia mà chỉ còn cho phép đối với 10 nước.

Nhật báo Bali Times cho hay, Bộ Pháp lý và Nhân quyền Indonesia vừa ra quyết định chỉ được miễn thị thực đối với 9 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor-Leste trong danh sách 169 nước đủ điều kiện được miễn thị thực trước đây của nước này, kể từ ngày 19-6.

Hành khách tại sân bay Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hành khách tại sân bay Juanda ở Sidoarjo, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nguyên nhân được Tổng thống Joko Widodo đưa ra là nhằm giải tỏa những lo ngại liên quan đến tình trạng gián đoạn trật tự công cộng và nguy cơ lây truyền dịch bệnh từ các quốc gia không được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận là không có dịch bệnh.

Tuy nhiên, công dân 10 nước được miễn thị thực (Brunei, Philippines, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Timor-Leste) chỉ được phép lưu trú tại Indonesia tối đa 30 ngày và không được gia hạn, phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ còn giá trị ít nhất 6 tháng, vé khứ hồi hoặc hành trình tiếp theo tại nơi nhập cảnh.

Có thể bạn quan tâm

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

Từ 1/7, khám ngoại trú trái tuyến được BHYT chi trả ra sao?

(GLO)- Từ 1/7/2026, người có thẻ BHYT được hưởng thêm quyền lợi quan trọng khi khám ngoại trú trái tuyến tại một số bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương cũ. Thay vì phải tự thanh toán toàn bộ như trước, người bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả một phần chi phí theo mức hưởng của mình.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em yếu thế.

Điểm tựa yêu thương cho trẻ em khó khăn

(GLO)- Cùng với các cấp, ngành và địa phương tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2026, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi và trẻ em yếu thế.

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

Xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026

(GLO)- Ngày 15-6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi cơ sở 2 (phường Pleiku), Tỉnh đoàn Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ xuất quân chương trình “Học kỳ trong quân đội” năm 2026 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ”. Tham gia chương trình có 122 học viên.

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

Những mái ấm từ chương trình kết nghĩa

(GLO)- Thời gian qua, các hoạt động phối hợp, hỗ trợ giữa những địa phương, cơ quan, đơn vị kết nghĩa trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã mang lại kết quả thiết thực. Trong đó, nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà mới để từng bước ổn định cuộc sống.

null