Ia Pa còn hơn 2.000 hộ nghèo người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hôm qua (20-6), huyện Ia Pa tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV với sự tham dự của 114 đại biểu đại diện cho các DTTS đang sinh sống trên địa bàn huyện.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Như Loan

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Như Loan

Huyện Ia Pa có 40 làng đồng bào DTTS, tỷ lệ người DTTS chiếm 75,38% dân số. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã có nhiều nỗ lực để từng bước nâng cao đời sống người dân, nhất là đồng bào DTTS. Giai đoạn 2019-2024, huyện đã cấp phát thẻ bảo hiểm y tế 23.193 người DTTS được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng.
Đến nay, huyện có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới (Ia Tul và Ia Mrơn), xã Kim Tân đang đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các xã còn lại đạt từ 10 đến 15 tiêu chí. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo không ngừng được kéo giảm. Năm 2019, toàn huyện có 2.640 hộ nghèo (chiếm 20,74%), trong đó có 2.288 hộ nghèo người DTTS (chiếm 86,66% tổng số hộ nghèo). Đến cuối năm 2023, toàn huyện còn 2.174 hộ nghèo (chiếm 15,26%), trong đó có 2.024 hộ nghèo người DTTS (chiếm 19,87% tổng số hộ nghèo).

Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư và bầu đoàn đại biểu gồm 12 người đi dự Đại hội đại biểu các DTTS toàn tỉnh lần thứ IV.

Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen 5 tập thể, 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2019-2024.

Có thể bạn quan tâm

Tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 31-3, tại Hà Nội, Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra tại phòng họp Diên Hồng (Nhà Quốc hội) theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến tới các điểm cầu cấp tỉnh, thành phố, cấp xã trong cả nước.

Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW

Tỉnh ủy Gia Lai ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW

(GLO)- Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai vừa ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24-11-2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

(GLO)- Thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Gia Lai đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại quốc phòng, góp phần củng cố quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, tăng cường niềm tin, giữ vững ổn định khu vực biên giới.

null