Ia Grai truyền thông kỹ năng, kiến thức sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 16-3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) phối hợp Hội LHPN xã Ia Tô tổ chức truyền thông trang bị kỹ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản làm mẹ an toàn và vận động sinh con tại cơ sở y tế.

Đây là hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Phan Thương

Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Phan Thương

Tại lớp truyền thông, các học viên được các báo cáo viên đến từ Trung tâm Y tế huyện và Hội LHPN huyện thông tin các chuyên đề: Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, làm mẹ an toàn, vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế, chăm sóc phát triển trẻ thơ toàn diện; hướng dẫn sử dụng các biện pháp tránh thai cho phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ; hướng dẫn triển khai thực hiện 4 gói chính sách hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số sinh đẻ an toàn và chăm sóc sức khỏe trẻ em…

Qua hoạt động truyền thông giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc bà mẹ trong thời gian thai kỳ và đi khám thai định kỳ, sinh con tại các cơ sở y tế.

Đồng thời, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe, khám và theo dõi sức khỏe định kỳ cho trẻ cũng như việc triển khai chi trả các gói chính sách hỗ trợ đúng đối tượng theo quy định.

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Sự thật về người 'thịt thơm' và nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn

Trước thông tin được chia sẻ trong cộng đồng: người 'thịt thơm', người có nhóm máu O dễ hút muỗi, bị muỗi đốt nhiều hơn, do đó, nguy cơ mắc bệnh do muỗi truyền cũng cao hơn, chuyên gia của Viện Sốt rét, ký sinh trùng T.Ư đã giải thích nguyên nhân khiến một số người 'hấp dẫn' hơn với muỗi.
Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

Bệnh viện Quân y 211: “Lấy người bệnh làm trung tâm”

(GLO)- Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, những năm qua, Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 3) chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và trau dồi y đức để từng bước nâng cao chất lượng khám-chữa bệnh.