Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho các cơ sở kinh doanh huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Công an huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) vừa tổ chức lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho 200 học viên thuộc các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn 4 xã: Ia Yok, Ia Sao, Ia Hrung và Ia Bă.
Các học viên thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy mini. Ảnh: Phương Lộc

Các học viên thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy mini. Ảnh: Phương Lộc

Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, các biện pháp PCCC tại cơ sở, cách bảo quản, sử dụng trang-thiết bị, phương tiện PCCC… Đồng thời, học viên còn được hướng dẫn thực hành kỹ năng xử lý khi có cháy xảy ra, kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, các kỹ năng thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố.

Lớp tập huấn nhằm mục đích nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh đối với công tác PCCC, qua đó tạo sự chủ động cho lực lượng PCCC tại các cơ sở, kịp thời ứng phó khi có sự cố xảy ra, góp phần hạn chế thiệt hại do cháy, nổ, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

Chư Păh mang nước sạch đến với người nghèo

(GLO)- Việc cấp bồn chứa nước đã giúp các hộ nghèo người dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, góp phần đảm bảo sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.
Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

Làng Têng 1 đạt chuẩn nông thôn mới

(GLO)- Sáng 19-5, UBND xã Tân Sơn (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND TP. Pleiku về việc công nhận làng Têng 1 (xã Tân Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

Mặt trận các cấp hỗ trợ hộ nghèo an cư

(GLO)- Thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2024-2029), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phấn đấu vận động để xây dựng 350 nhà “Đại đoàn kết” cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Vợ chồng bà Mai xót xa nhìn căn nhà cùng nhiều tài sản bị thiêu rụi. Ảnh: Hữu Thành

Ia Pa: Cháy nhà dân do chập điện

(GLO)- Khoảng 10 giờ ngày 17-5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra thiêu rụi nhiều tài sản và làm sập căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Mai tại thôn Voòng Boong (xã Chư Răng, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai).
Phòng tránh đuối nước ngày hè

Phòng tránh đuối nước ngày hè

(GLO)- Chỉ còn khoảng 1 tuần nữa, các em học sinh sẽ bước vào kỳ nghỉ hè. Ngay từ lúc này, nhiều bậc phụ huynh đã rục rịch lên kế hoạch để con em có những ngày hè vui chơi bổ ích.