Gia Lai: Đối thoại trực tiếp với hơn 350 cơ sở vướng mắc về phòng cháy chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-

Sáng 15-9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã có kế hoạch làm việc trực tiếp để giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, qua quá trình tổng rà soát và phúc tra với hơn 1.000 cơ sở là các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị, trường học, cơ sở kinh doanh…trong toàn tỉnh, lực lượng Công an xác định có hơn 350 cơ sở còn mắc những thiếu sót, vi phạm. Cụ thể như không thẩm duyệt, không nghiệm thu đã đưa cơ sở vào hoạt động hoặc các cơ sở thẩm duyệt rồi nhưng chưa nghiệm thu đã đưa vào hoạt động, vi phạm về lối thoát nạn, vi phạm về khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan và không mua sắm, trang bị phương tiện chữa cháy…

Qua nắm bắt, hầu hết các cơ sở đều cho rằng chưa bố trí được nguồn kinh phí để mua sắm hoặc sửa chữa các trang, thiết bị phục vụ cho PCCC như chưa lắp đặt hệ thống báo cháy tự động, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, hệ thống cấp nước chữa cháy…

Lực lượng Công an sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở thông qua đối thoại trực tiếp. Ảnh: Văn Thái ảnh 1

Lực lượng Công an sẽ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở thông qua đối thoại trực tiếp. Ảnh: Văn Thái

Trước thực tế này, Công an tỉnh đã giao phòng Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì tổ công tác phối hợp với Công an các địa phương, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức đối thoại trực tiếp tại 14 địa phương có cơ sở vi phạm từ ngày 13 đến 21-9.

Tại các buổi làm việc này, tổ công tác sẽ hướng dẫn cụ thể, giải đáp trực tiếp các khó khăn cho các cơ sở theo từng nhóm loại hình. Điều này nhằm đánh giá thực trạng còn tồn tại và tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở, phục vụ hiệu quả hoạt động đầu tư xây dựng, sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, Công an tỉnh nhấn mạnh nội dung giải đáp, tháo gỡ phải căn cứ các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) và thực tế tại các tổ chức, cá nhân để trao đổi, giải quyết theo nhóm đối tượng, phát huy dân chủ, thiết thực, hiệu quả.

Đồng thời yêu cầu 100% cơ sở đã làm việc có cam kết khắc phục, trường hợp không chấp hành phải có văn bản báo cáo UBND các cấp biết, chỉ đạo, không để cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tiếp tục hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy, nổ cao.

Có thể bạn quan tâm

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

Pleiku xử phạt hơn 1,4 tỷ đồng trong tháng cao điểm về an toàn giao thông

(GLO)- Triển khai tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) tháng 9-2023 và xử lý quyết liệt đối với các trường hợp vi phạm nhằm đảm bảo tình hình trật tự ATGT, từ ngày 1 đến 26-9, Công an TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã phát hiện, lập biên bản 1.153 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, ra quyết định xử phạt 621 trường hợp với số tiền hơn 1,4 tỷ đồng.

Tai nạn giao thông ở Đắk Lắk tăng cả 3 tiêu chí

Sáng 26/9, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong quý III năm 2023, tai nạn giao thông tăng cả ba tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương.
Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định về nồng độ cồn

(GLO)-Ngày 26-9-2023, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có Công văn số 104/BATGT-VP đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) liên quan đến nồng độ cồn.