Hơn 3.300 người thiệt mạng do động đất tại Myanmar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-Đài phát thanh và truyền hình Myanmar vừa công bố tối 4/4, số người thiệt mạng trong trận động đất độ lớn 7,7 hồi cuối tuần trước tại nước này là 3.301 người, trong khi 4.792 người bị thương và 221 người vẫn mất tích.

Hạ tầng quan trọng của Myanmar bị hư hại nghiêm trọng, bao gồm các đường ống dầu ngầm và hệ thống điện. Chính quyền nước này đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, trong đó có việc tiếp nhận các tàu chở dầu để giảm bớt tình trạng thiếu nhiên liệu.

Nhiều quốc gia cũng đã thể hiện sự đoàn kết với Myanmar kể từ khi thảm họa động đất xảy ra. Trong đó Việt Nam, trước đó phía Myanmar bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã kịp thời cử lực lượng cứu hộ cứu nạn; hỗ trợ khẩn cấp đồ cứu trợ, viện trợ 300.000 USD giúp Myanmar khắc phục hậu quả động đất. Đoàn cứu hộ cứu nạn của Việt Nam cũng đã trích một phần kinh phí hoạt động, hỗ trợ 5.000 USD để giúp đỡ nhân dân nước bạn.

Có thể bạn quan tâm

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null