Hội thảo quốc gia về “Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-5, hội thảo quốc gia về “Chuyển đổi số trong hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc tại Hà Nội.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và kết nối trực tuyến tới 62 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Dự hội thảo tại điểm cầu Gia Lai có lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Quang cảnh hội thảo tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh hội thảo tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Minh Châu

Hội thảo diễn ra trong 2 phiên gồm: “Những vấn đề lý luận và bối cảnh chung của chuyển đổi số hiện nay”; “Những mô hình thực tiễn, các giải pháp nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ phụ nữ tham gia chuyển đổi số”. Hội thảo là diễn đàn để các nhà lãnh đạo, quản lý, nhà khoa học chia sẻ, trao đổi thông tin, thực trạng công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam hiện nay; vị trí, vai trò của phụ nữ Việt Nam và Trung ương Hội tham gia quá trình chuyển đổi số.

Ngoài ra, ban tổ chức đã nhận được 29 báo cáo tham luận của các học giả, nhà khoa học, nhà quản lý. Đây là những đóng góp mang tính lý luận và thực tiễn để Trung ương Hội xây dựng đề án hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi số đến năm 2030 trình Chính phủ phê duyệt, góp phần thực hiện Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Hội thảo đánh giá cao vai trò của phụ nữ tham gia quá trình chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: Minh Châu

Hội thảo đánh giá cao vai trò của phụ nữ tham gia quá trình chuyển đổi số quốc gia. Ảnh: Minh Châu

Hội thảo nằm trong chuỗi hoạt động “Ngày hội phụ nữ trên hành trình chuyển đổi số” chào mừng kỷ niệm 134 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5) và Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18-5). Đây là hoạt động thiết thực góp phần cụ thể hóa Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27-9-2019 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư; thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin” trong Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII và chủ đề năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội”.

Dịp này, Hội LHPN Việt Nam trao giải chung kết toàn quốc cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” năm 2024; triển lãm, trưng bày 50 sản phẩm xuất sắc của cuộc thi và các sản phẩm công nghệ của các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ.

Có thể bạn quan tâm

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

Báo chí tích cực đổi mới, sáng tạo

(GLO)- Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, đặc biệt là nỗ lực chuyển đổi số, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đang tạo ra những bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng cao được đầu tư đã nâng cao hiệu quả truyền thông và đáp ứng nhu cầu của đa dạng đối tượng độc giả.

Viết báo để phục vụ Nhân dân

Viết báo để phục vụ Nhân dân

(GLO)- Trong đời làm báo, không ít lần tôi gặp câu hỏi “cắc cớ”, kiểu như: Ông có bao nhiêu tác phẩm viết về Nhân dân, tác phẩm của ông có bao nhiêu phần trăm phục vụ Nhân dân? Nói “cắc cớ” là bởi có tác phẩm nào không phục vụ Nhân dân?

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.
Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.