Hội Liên hiệp phụ nữ Gia Lai tham gia các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Từ ngày 21 đến 23-6, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28-6) tại TP. Bắc Giang.

Có 4 hoạt động lớn gồm: hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023; hội thảo “Xóa bỏ các tập tục văn hóa có hại cho sức khỏe, thực hiện nếp sống văn hóa mới” thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”; Ngày hội “Phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc năm 2023”; diễn đàn “Vai trò của phụ nữ trong lưu giữ, phát huy giá trị văn hóa của các sản phẩm OCOP và bảo tồn các ngành, nghề truyền thống”.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Gia Lai tham dự các hoạt động hội thảo, ngày hội và diễn đàn. Ngoài ra, 2 hội viên Nguyễn Thị Huyền Anh và Nguyễn Thị Thảo Anh (Hội LHPN TP. Pleiku) tham gia hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 ở nội dung cầu lông đôi nữ.

Hội LHPN tỉnh trưng bày các tác phẩm tham gia cuộc thi "Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc" nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam năm 2022. Ảnh: Minh Châu

Hội LHPN tỉnh trưng bày các tác phẩm tham gia cuộc thi "Khoảnh khắc gia đình hạnh phúc" nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam năm 2022. Ảnh: Minh Châu

Tại Gia Lai, các cấp hội LHPN đã tổ chức một số hoạt động kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình như: Hội LHPN thị xã An Khê tổ chức hội thi “Gia đình khéo tay”, hội LHPN huyện Đak Pơ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Gia đình hạnh phúc, không có bạo lực”…

Ngoài ra, dự kiến ngày 28-6, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức gặp mặt, tôn vinh 23 “Mẹ đỡ đầu”; phát động cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu bình yên” với 4 chủ đề (sắc cam: đẩy lùi bạo lực, cùng lên tiếng phòng chống bạo lực gia đình, không ai bị bỏ lại phía sau, an sinh xã hội).

Có thể bạn quan tâm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

Những con đường gắn kết tình làng nghĩa xóm

(GLO)- Với sự chung sức, đồng lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, người dân nhiều thôn, làng ở phía Tây tỉnh Gia Lai đã cùng nhau hiến đất, góp công, góp của để mở rộng, nâng cấp những tuyến đường giao thông nông thôn, góp phần giúp diện mạo quê hương tươi đẹp hơn.

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

Phấn đấu hàng năm đào tạo, bồi dưỡng khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn

(GLO)- Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình “Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nghề nông thôn đến năm 2030”. Chương trình phấn đấu bình quân hằng năm đào tạo, đào tạo lại, đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho khoảng 1,5 triệu lao động nông thôn.

Hết lòng vì dân

Hết lòng vì dân

(GLO)- Tôi muốn coi khẩu hiệu “Hết lòng vì dân” này là của tỉnh Gia Lai, vì những gì lãnh đạo tỉnh làm được cho dân, đặc biệt trong mùa bão lụt vừa qua. Nói về dân thì dễ, nhưng làm được gì cho dân mới là khó. Gia Lai đã làm rất tốt việc rất khó đó.

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

Nét đẹp “con nuôi ở rể” của người Jrai

(GLO)- Người Jrai theo chế độ mẫu hệ. Sau khi cưới, người chồng về ở rể bên nhà vợ. Tại làng mới bên gia đình vợ, người con trai sẽ xin làm con nuôi một cặp vợ chồng sống đức độ, có tấm lòng nhân hậu, được mọi người kính trọng.

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

null