Hoàng Anh Gia Lai chia tay 4 cầu thủ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 16-10, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chính thức nói lời chia tay với 4 cầu thủ của mình gồm: Huỳnh Tuấn Linh, Brandao, Trần Đình Bảo và Nguyễn Văn Anh.

Trong 4 cái tên này có đến 3 cầu thủ giữ vai trò trụ cột của đội bóng ở mùa giải 2023. Thủ thành Tuấn Linh là một trong những người gắn bó lâu nhất với 3 mùa giải cùng đội bóng Phố núi ra sân 43 lần và là sự lựa chọn số 1 của huấn luyện viên Kiatisak cho vị trí người gác đền. Sau khi chia tay đội chủ sân Pleiku, Tuấn Linh hiện đã ký hợp đồng với Quy Nhơn Bình Định.

Brandao cũng được xem là “công thần” của HAGL với 3 mùa giải gắn bó và chơi 53 trận, ghi được 7 bàn thắng. Trước mùa giải mới, anh không nằm trong kế hoạch xây dựng đội hình của Zico Thái và đã phải chia tay đội bóng của bầu Đức. Bến đỗ tiếp theo của chàng tiền đạo người Brazil là tân binh của V.League Quảng Nam.

Brandao (trái) đã ghi 7 bàn thắng trong 3 mùa giải gắn bó với HAGL. Ảnh: Văn Ngọc

Brandao (trái) đã ghi 7 bàn thắng trong 3 mùa giải gắn bó với HAGL. Ảnh: Văn Ngọc

Trung vệ Đình Bảo cũng là cái tên phải chia tay đội bóng Phố núi sau 1 mùa giải duy nhất chơi cho HAGL với 10 lần ra sân. Được biết, cầu thủ sinh năm 1997 này đã ký hợp đồng chơi cho Thanh Hóa ở mùa giải mới.

Trong khi đó, tiền đạo Văn Anh đã rời HAGL để đến với Thép Xanh Nam Định. Cầu thủ gốc Hải Dương vốn trưởng thành từ lò đào tạo học viện HAGL cùng lứa với người họ hàng Văn Toàn và được đôn lên đội 1 từ năm 2017. Anh có 4 mùa chơi cho HAGL nhưng đều không được các huấn luyện viên trọng dụng.

Mùa giải đáng nhớ nhất với Văn Anh có lẽ là khi anh được cho Công An Nhân Dân mượn để chơi giải hạng nhất 2022. Mùa này, anh được ra sân 21 trận, ghi 4 bàn thắng để đóng góp vào thành tích lên hạng của Công An Nhân Dân. Ở mùa giải 2023, anh trở về HAGL và chỉ được ra sân 1 lần ở đội hình xuất phát cùng 2 lần từ ghế dự bị với tổng số phút thi đấu là 91 phút và không ghi được bàn thắng nào.

Trong thông báo phát đi vào sáng 16-10, HAGL cảm ơn những đóng góp của 4 cầu thủ trên trong những mùa giải qua cho đội bóng và chúc họ sẽ tiếp tục thành công.

Có thể bạn quan tâm