HLV Park Hang Seo thích thú khi đối đầu với Nhật Bản

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tuy đánh giá cao đội tuyển Nhật Bản nhưng HLV Park Hang-seo cho biết, ông rất thích thú khi chạm trán đội bóng xứ sở mặt trời mọc ở vòng tứ kết Asian Cup 2019.
 
Đêm qua, đội tuyển Nhật Bản đã vượt qua Ả Rập Saudi với tỷ số 1-0 tại vòng 1/8 Asian Cup 2019 nhờ pha làm bàn của Takehiro Tomiyasu vào phút 20. Như vậy, “Samurai xanh” sẽ đối đầu với tuyển Việt Nam tại vòng tứ kết. Cuộc đọ sức này diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/1 tới.
Trước cuộc đọ sức sắp tới, Nhật Bản được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đoàn quân của HLV Park Hang Seo, bởi họ là ứng cử viên sáng giá bậc nhất cho ngôi vô địch Asian Cup 2019. Bên cạnh đó, đội bóng xứ sở mặt trời mọc cũng là đội tuyển giàu thành tích nhất ở đấu trường danh giá nhất châu lục với 4 lần đăng quang vào các năm 1992, 2000, 2004 và 2011.
 
HLV Park Hang-seo.
Ở giải đấu lần này, HLV Hajime Moriyasu mang tới UAE đội hình gồm nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu. Trong đó phải kể tới những cái tên như Maya Yoshida (Southampton), Yoshinori Muto (Newcastle), Hiroki Sakai (Marseille), Gaku Shibasaki (Getafe), Takashi Inui (Real Betis)…
Trong cuộc đọ sức giữa Nhật Bản với Ả Rập Saudi, HLV Park Hang Seo cũng có mặt trên khán đài sân Sharjah để “xem giò” đối thủ. Sau trận đấu, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những chia sẻ với báo chí Hàn Quốc về trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019. 
HLV Park Hang Seo nói: “Nhật Bản rất mạnh. Đội hình của họ có nhiều cầu thủ đang thi đấu ở chậu Âu. Trạn đấu tới chắc chắn sẽ rất khó khăn với ĐT Việt Nam nhưng tôi thích thử thách này.
Hiện tại, Nhật Bản sở hữu hàng tiền vệ đồng đều. Các cầu thủ của họ đều rất chất lượng. Nếu muốn có cơ hội giành chiến thắng, tôi cần phải tìm ra phương án khắc chế tuyến giữa của họ. Đồng thời, các chân sút của ĐT Việt Nam cần tận dụng tối đa cơ hội mà mình có được”.
Bảo Tuấn (TPO)

Có thể bạn quan tâm

VĐV Vũ Thanh Xuân (xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) đã xuất sắc về nhất nội dung 5km nữ giải việt dã “Marathon Yang Pơtao Apui-Theo bước chân Vua Lửa”. Ảnh: Vũ Chi

Thử thách cùng đường chạy “Theo bước chân Vua Lửa”

(GLO)- Nằm trong khuôn khổ lễ hội cầu mưa, giải chạy Việt dã huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) mở rộng năm 2025 là hoạt động được cộng đồng yêu chạy bộ mong chờ. Cung đường đẹp cùng bước chạy bền bỉ, những tiếng reo hò cổ vũ đã góp phần tạo nên một giải Marathon thành công trên Di tích Vua Lửa.

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

Cặp đôi Vũ Mạnh Định-Trần Ngọc Phận khối UBND huyện Đức Cơ giành giải nhất Giải Pickleball

(GLO)- Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi với tinh thần thi đấu nhiệt huyết và fairplay của các vận động viên, tối 26-3, Giải Pickleball chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống lực lượng Dân quân tự vệ (28/3/1935-28/3/2025) do Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đức Cơ tổ chức đã khép lại thành công.