Giao ban công tác báo chí quý I năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Chiều 7-4, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí quý I, triển khai nhiệm vụ quý II-2023. Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tống Thới Mốc chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Báo Gia Lai, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo/Phòng Công tác chính trị các đơn vị: Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Ban Tuyên giáo Thành ủy Pleiku; đại diện các cơ quan, văn phòng, phóng viên thường trú của các báo, đài Trung ương, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác báo chí quý I-2023. Ảnh: Anh Huy

Quang cảnh hội nghị giao ban công tác báo chí quý I-2023. Ảnh: Anh Huy

Quý I-2023, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh đã bám sát thực tiễn, phản ánh kịp thời mọi hoạt động của đời sống xã hội và công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các sự kiện thời sự-chính trị-kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh được phản ánh khá toàn diện với nhiều tin, bài chất lượng, phong phú. Các cơ quan báo chí đã tích cực tuyên truyền việc tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25-10-2021, việc triển khai quán triệt chuyên đề Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 về “Nâng cao tinh thần trách nhiệm; đổi mới phong cách, lề lối làm việc; thực hiện có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội” của tỉnh; công tác phòng-chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí...

Đặc biệt, nhiều vấn đề bất cập, hạn chế được các cơ quan báo chí phát hiện, thông tin giúp cấp ủy, chính quyền, ngành chức năng nắm bắt, xử lý kịp thời. Đơn cử đã có nhiều thông tin phản ánh liên quan đến lĩnh vực bảo vệ, quản lý tài nguyên rừng; tình trạng khai thác đá lậu; hàng loạt cây xanh sau khi di dời để thực hiện dự án mở rộng một số tuyến đường tại TP. Pleiku bị chết;…

Trên cơ sở những thông tin báo chí phản ánh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổng hợp và có 12 nội dung đề nghị gửi các ngành, địa phương làm rõ để tạo sự đồng thuận, thống nhất đối với các vấn đề, lĩnh vực được dư luận, nhân dân quan tâm. Qua theo dõi, hầu hết các nội dung đề xuất, kiến nghị đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương, ngành liên quan phối hợp giải quyết.

Về phía Hội Nhà báo tỉnh, trong quý I-2023 tiếp tục quan tâm tổ chức tuyên truyền, quán triệt đến hội viên về đạo đức nghề nghiệp, quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; tích cực tham gia các chương trình, giải báo chí do tỉnh, một số ngành, địa phương tổ chức. Việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đội ngũ nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục được quan tâm thực hiện. Trong quý, Hội đã ra mắt 2 câu lạc bộ: Nhà báo cao tuổi và Nhà báo nữ.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Văn Hoan thông tin về công tác quản lý, bảo vệ rừng cũng như kết quả xử lý một số vụ phá rừng thời gian gần đây. Ảnh: Anh Huy

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Văn Hoan thông tin về công tác quản lý, bảo vệ rừng cũng như kết quả xử lý một số vụ phá rừng thời gian gần đây. Ảnh: Anh Huy

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành của tỉnh đã thông tin về công tác quản lý nhà nước về hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh; kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng-chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh thời gian qua và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới; công tác quản lý, bảo vệ rừng và việc tham mưu chỉ đạo, kết quả xử lý một số vụ phá rừng xảy ra thời gian gần đây;...

Trao đổi, thảo luận tại hội nghị, đại diện một số cơ quan thông tấn báo chí đề nghị: Đối với các vụ việc đang được dư luận quan tâm, các ban, ngành, địa phương cần cung cấp đầy đủ, chính xác để báo chí thông tin kịp thời đến độc giả; tạo điều kiện để phóng viên thường trú trên địa bàn tác nghiệp tại một số cuộc họp quan trọng của tỉnh...

Kết luận hội nghị, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tống Thới Mốc nhấn mạnh, trong quý I-2023, các cơ quan thông tấn báo chí đã đồng hành cùng địa phương, thông tin tuyên truyền kịp thời các vấn đề dư luận quan tâm. Mong muốn thời gian tới, các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát thực tiễn cơ sở để tuyên truyền toàn diện về những kết quả đã đạt được cũng như tồn tại, hạn chế trên tinh thần xây dựng để báo chí thật sự đồng hành với tiến trình phát triển chung của tỉnh. Trong đó tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các sự kiện chính trị-xã hội, các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của tỉnh; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành tại tỉnh và hoạt động của lãnh đạo tỉnh; kết quả đã đạt được và khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp.

Tiếp tục tập trung tuyên truyền về công tác phòng-chống tham nhũng; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, cụ thể là việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 70-KH/TU, ngày 31-3-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; việc thực hiện chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tích cực hưởng ứng, tham gia 2 cuộc thi do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức, gồm: Báo chí với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh Gia Lai năm 2023; Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023 và các cuộc thi do Trung ương phát động.

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ xã Ia Tôr phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

Đảng bộ xã Ia Tôr phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo

(GLO)- Năm 2023, Đảng bộ xã Ia Tôr là đơn vị cấp xã duy nhất được Huyện ủy Chư Prông công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để có được thành tích này, Đảng bộ xã đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và xây dựng nông thôn mới.

An Khê chú trọng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

An Khê chú trọng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở

(GLO)- Những năm qua, thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã đẩy mạnh triển khai thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở, tạo sự đồng thuận, phát huy vai trò làm chủ của người dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.