Giám sát quyết toán đầu tư công tại huyện Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 3-10, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc UBND huyện Mang Yang về tình hình quyết toán các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025.

quang-canh-buoi-giam-sat-anh-ha-duy-1708.jpg
Quang cảnh buổi giám sát tại UBND huyện Mang Yang. Ảnh: Hà Duy

Từ năm 2021 đến nay, huyện Mang Yang có 47 công trình, dự án hoàn thành đã thẩm tra, phê duyệt quyết toán với tổng trị giá gần 109 tỷ đồng. Thời gian quyết toán được thực hiện đúng theo quy định tại Nghị định 99/2021/NĐ-CP ngày 11-11-2021 của Chính phủ.

Các chủ đầu tư thực hiện công tác lập và nộp báo cáo quyết toán đảm bảo quy định, tích cực phối hợp với cơ quan chuyên môn trong suốt công tác thẩm tra hồ sơ quyết toán. Theo UBND huyện, quá trình lập, thẩm tra, phê duyệt quyết toán các dự án thuộc kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện diễn ra thuận lợi, không có khó khăn, vướng mắc.

Sau khi nghe ý kiến từ các thành viên của đoàn giám sát, ông Lê Trọng-Chủ tịch UBND huyện Mang Yang cho biết: Công tác thanh quyết toán các công trình, dự án đầu tư công nhiều khi dồn vào cùng một thời điểm nên ít nhiều gây ảnh hưởng đến triển khai công tác này. Những năm gần đây, các công trình cấp xã rất nhiều do có 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tuy nhiên, việc thực hiện công tác quyết toán các công trình cấp xã là cả một vấn đề do năng lực chuyên môn, trình độ của cán bộ xã vẫn còn hạn chế. Huyện cũng ghi nhận góp ý của đoàn giám sát là một số hồ sơ vẫn còn chậm và sẽ khắc phục trong thời gian tới.

doan-giam-sat-di-thuc-te-tai-truong-trung-hoc-co-so-hra-huyen-mang-yang-anh-ha-duy-8602-3-2127.jpg
Đoàn giám sát đã đi thực tế tại Trường Trung học Cơ sở Hra. Ảnh: Hà Duy

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Đình Phương-Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách nhận định: Huyện Mang Yang là một trong những địa phương làm rất tốt công tác quyết toán các công trình, dự án thuộc kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025, tuy nhiên vẫn còn hồ sơ bị chậm. Vì có công trình chậm lập hồ sơ quyết toán, nghĩa là vi phạm theo quy định nên phải xử phạt, huyện nên chỉ đạo vấn đề này. Đối với việc số lượng cán bộ thực hiện nhiệm vụ chưa đáp ứng được yêu cầu, huyện nên thành lập tổ giúp việc cho huyện trong việc làm công tác thẩm tra quyết toán.

Đoàn giám sát cũng đã đi thực tế tại 2 công trình, gồm: Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện; Trường Trung học cơ sở Hra (xã Hra).

Có thể bạn quan tâm

Linh hoạt điều tiết nước tưới để “né hạn”.

Gia Lai: Linh hoạt điều tiết nước tưới để “né hạn”

(GLO)- Cao điểm mùa khô đã bắt đầu ở phía Tây tỉnh, trùng với giai đoạn quyết định năng suất cây trồng, nhất là cà phê. Chủ động né hạn, các đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương và người dân cùng thực hiện phương án điều tiết nước linh hoạt, bảo đảm sản xuất.

Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam công bố và trao quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang.

Công ty TNHH MTV Cao su Mang Yang có Tổng Giám đốc mới

(GLO)- Sáng 4-3, Công ty TNHH một thành viên Cao su Mang Yang (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Dự hội nghị có ông Trần Thanh Phụng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai

(GLO)- Sau những tháng ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, các xã phía Tây Gia Lai đang khẩn trương khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Từ ruộng đồng tất bật xuống giống vụ mới đến những khu tái định cư khang trang, một mùa xuân mới đang mở ra trong niềm tin và hy vọng.

Ngư dân trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

Ngư dân Gia Lai trúng cá ngừ đại dương sau chuyến biển xuyên Tết

(GLO)- Kết thúc chuyến biển xuyên Tết Bính Ngọ, nhiều tàu câu cá ngừ đại dương lần lượt nối nhau cập Cảng cá Tam Quan (tỉnh Gia Lai) trong không khí rộn ràng, phấn khởi với khoang thuyền đầy ắp cá. “Lộc biển” đầu xuân đang tiếp thêm động lực để ngư dân vững vàng bám ngư trường với nhiều kỳ vọng.

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

(GLO)- Sau mùa hoa Tết nhiều biến động, người trồng mai ở 2 phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) lại tất bật bước vào vụ chăm sóc mới. Những công đoạn “đại phẫu” như xuống lá, tỉa cành, thay đất được thực hiện khẩn trương, gửi gắm kỳ vọng vào một mùa hoa Tết năm sau khởi sắc hơn.

null