Giá vàng hôm nay 21-4: Đứt mạch tăng nóng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay 21-4 xu hướng tiếp tục giảm, căng thẳng về chính trị giảm bớt đã khiến cho vàng không còn hấp dẫn nhà đầu tư.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,4% giao dịch ở mức 1.343,5 USD/ounce. Trong tuần, giá vàng đã giảm 0,3% và giảm 0,2% trong tháng này.

Tính từ đầu năm, vàng đã tăng khoảng 1,9% nhờ sự yếu đi của đồng USD. Vàng nhạy cảm biến động của đồng đô la. Đô la giảm khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ ngoại tệ và do đó làm tăng nhu cầu về kim loại quý.
 Giá vàng giảm
Giá vàng giảm
Nhà phân tích Barnabas Gan, thuộc OCBC, nhận định bất đồng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng là một nhân tố tạo đà đi lên cho giá vàng. Nhà phân tích này dự báo giá vàng có thể vọt lên 1.600 USD/ounce nếu căng thẳng thương mại leo thang.
Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng trong nước đã vượt ngưỡng 37 triệu đồng. Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,83 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra).
Nam Hải (Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

null