Gia Lai triển khai Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 đến 31-5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 974/UBND-KGVX ngày 17-5-2022 về việc thực hiện Luật Phòng-chống tác hại thuốc lá; hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 đến 31-5.

 Ảnh: Như Nguyện
Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá triển khai từ 25-5 đến 31-5 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2022 có thông điệp “Thuốc lá-mối đe doạ tới môi trường của chúng ta". Để triển khai thực hiện, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp với ngành Y tế, ngành Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá từ 25-5 đến 31-5 thiết thực, phù hợp, hiệu quả.

Trong đó, các đơn vị tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và thực thi các quy định của Luật Phòng-chống tác hại thuốc lá, tác hại của việc sử dụng thuốc lá. Đề cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương, người đứng đầu, người quản lý các địa điểm cấm hút thuốc lá; quyền và nghĩa vụ của công dân trong phòng-chống tác hại thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc lá. Nghiêm cấm quảng cáo, khuyến mại, tiếp thị thuốc lá dưới mọi hình thức; nghiêm cấm bán thuốc lá tại các địa điểm có quy định cấm hút thuốc. Các cơ quan, đơn vị đưa nội dung phòng-chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ cơ quan, đơn vị.

Cùng với đó, tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các nơi làm việc, nhà hàng, trên các phương tiện giao thông công cộng và các địa điểm theo quy định của Luật Phòng-chống tác hại thuốc lá; tổ chức thanh tra, xử lý các vi phạm theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và các xử phạt khác có liên quan đến phòng-chống tác hại thuốc lá.
 

NHƯ NGUYỆN
 

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Nhiều tác dụng của lá đu đủ

Lá đu đủ chứa các hợp chất thực vật đã được chứng minh là có tiềm năng dược lý rộng rãi. Nhiều chế phẩm từ lá đu đủ, như trà, chiết xuất, viên nén..., thường được sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe theo nhiều cách.
Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải là dấu hiệu bệnh gì?

Có những cơn nhức đầu khó chịu và vùng đau chủ yếu nằm ở nửa bên phải đầu. Cảm giác đau nhức này có thể xuất hiện ở sau đầu, hàm, mắt hay xoang. Tuy nhiên, tất cả đều nằm ở nửa bên phải đầu. Nguồn gốc của những cơn đau nhức có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau.
WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

WHO phê duyệt vaccine mới ngừa dịch tả

Do hãng dược phẩm EuBiologics (Hàn Quốc) sản xuất, vaccine Euvichol-S được phát triển từ một công thức đơn giản hóa, sử dụng ít thành phần hơn, rẻ hơn và có thể sản xuất nhanh hơn phiên bản trước.

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.