Gia Lai tiếp nhận 26.570 liều vắc xin phòng bệnh Rota

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Điều hành dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực Tây Nguyên (Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên) vừa cấp cho tỉnh Gia Lai 26.570 liều vắc xin Rotarix và Rotavin để chủ động phòng bệnh tiêu chảy cấp do vi rút Rota.

Theo đó, tỉnh Gia Lai được nhận 9.350 liều vắc xin Rotarix (1 liều/lọ do Công ty GlaxoSmithKline-Bỉ sản xuất, hạn dùng đến 28-2-2026) và 17.220 liều vắc xin Rotavin (1 liều/lọ do Viện Vắc xin và Sinh phẩm Y tế sản xuất, hạn dùng đến tháng 12-2025) kèm bơm kim tiêm 2ml.

z6257182044436-72e03c694f57435e59f2fec36ab66420.jpg
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp nhận 26.570 liều vắc xin phòng bệnh Rota và có kế hoạch phân bổ về các địa phương để triển khai vắc xin Rota cho trẻ em dưới 1 tuổi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2025. Ảnh: Như Nguyện

Toàn bộ số vắc xin trên đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tiếp nhận và xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến 17 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để triển khai kế hoạch số 234/KH-SYT về việc triển khai vắc xin Rota cho trẻ em dưới 1 tuổi trong Chương trình tiêm chủng mở rộng tại tỉnh năm 2025.

Theo kế hoạch 234/KH-SYT, mục tiêu tỉnh Gia Lai phấn đấu có từ 90% trở lên trẻ em dưới 1 tuổi được uống 2 liều vắc xin Rota trong tiêm chủng thường xuyên; đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế về tiêm chủng. Thời gian triển khai vắc xin Rota từ tháng 1-2025 trên phạm vi toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

Ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết tại xã Biển Hồ

(GLO)- Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận 1 ca tử vong do sốt xuất huyết (SXH) tại thôn Tiên Sơn 2, xã Biển Hồ. Trường hợp tử vong là anh L.V.P (SN 1999) mắc SXH và tiền sử có mắc bệnh đái tháo đường type 2. Đây là ca tử vong đầu tiên do SXH trong năm 2026.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Đi bộ nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn?

Nhiều người khi được chẩn đoán thoái hóa khớp gối thường lo lắng 'liệu có nên tiếp tục đi bộ, đi nhiều có làm khớp gối mòn nhanh hơn không?'. Với nỗi lo trên nhiều người hạn chế đi bộ, chọn ngồi và nằm nghỉ ngơi nhiều hơn.

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

Gia Lai ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tuần qua (từ ngày 24-6 đến 30-6), toàn tỉnh ghi nhận 300 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), không có trường hợp tử vong; số ca mắc tăng 101 ca so với tuần trước đó. Đây cũng là tuần ghi nhận ca mắc SXH cao nhất từ đầu năm 2026 đến nay.

null