Gia Lai: Tập huấn nâng cao năng lực giám sát và phòng-chống sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong hai ngày 23 và 24-5, Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực giám sát và phòng-chống bệnh sốt xuất huyết Dengue cho gần 40 học viên là các cán bộ chuyên trách phòng-chống sốt xuất huyết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Theo đó, các chuyên viên Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên đã thông tin đến các học viên về tình hình sốt xuất huyết khu vực Tây Nguyên 5 tháng đầu năm 2022; hướng dẫn việc giám sát côn trùng; chỉ định xử lý ổ dịch, phun chủ động; xây dựng kế hoạch trong phòng-chống bệnh sốt xuất huyết; tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy; hướng dẫn và thực hành định loại véc tơ; hướng dẫn sử dụng bảo quản máy phun hóa chất, tổ chức phun hóa chất và kỹ thuật phun hóa chất phòng-chống véc tơ; thực hành phun hóa chất.
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện
Ngoài phần lý thuyết và thực hành, lớp tập huấn còn dành nhiều thời gian để các học viên thảo luận, trao đổi về công tác phòng-chống sốt xuất huyết, đề xuất những kiến nghị, giải pháp góp phần tăng cường công tác phòng-chống sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.
Hiện nay, tỉnh Gia Lai đang bước vào mùa mưa, tình hình bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng và có khả năng sẽ bùng phát thành dịch trong thời gian tới. Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, từ đầu năm đến nay, cả tỉnh ghi nhận trên 200 ca sốt xuất huyết, không có trường hợp tử vong. Lớp tập huấn sẽ giúp nâng cao kiến thức chuyên môn cho lực lượng y-bác sĩ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, qua đó nâng cao năng lực phòng-chống sốt xuất huyết không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 
NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Gia Lai quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi (NCT) luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Tại Gia Lai, ngành chức năng đã triển khai nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

An An Spa-Nơi bình yên giữa lòng phố núi

(GLO)- Toạ lạc tại 126 Phan Đình Phùng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), An An Spa được nhiều người biết đến không chỉ là một Spa với các dịch vụ cao cấp, nhân viên chuyên nghiệp, tận tình; mà đây còn là một địa điểm du lịch thư giãn, chữa lành cho du khách gần xa.