Gia Lai: Tập huấn kỹ năng kinh doanh trên môi trường số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 31-7, tại TP. Pleiku, Sở Công thương phối hợp với Trung tâm Phát triển Thương mại điện tử-Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), Công ty cổ phần Công nghệ Mega Digital tổ chức tập huấn “Tăng cường kỹ năng kinh doanh trên môi trường số và kiến thức livestream”.
Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: V.T
Quang cảnh hội nghị tập huấn. Ảnh: V.T

Tham dự hội nghị có khoảng 130 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, hội đoàn thể, các tổ chức hội doanh nghiệp, phòng Kinh tế-Hạ tầng các địa phương, các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được các diễn giả truyền đạt, trao đổi, thảo luận các vấn đề xoay quanh nội dung tổng quan về thương mại điện tử, các văn bản pháp luật trong thương mại điện tử, một số hành vi vi phạm phổ biến, trách nhiệm đối với các bên, khuyến cáo đối với người mua. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu về hình thức livestream bán hàng trên các nền tảng qua việc chuẩn bị cho buổi livestream, kịch bản cơ bản khi livestream, cách giữ năng lượng trong livestream, kỹ năng và kiến thức livestream…

Chương trình tập huấn sẽ góp phần trang bị kỹ năng và hướng dẫn trực tiếp cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về cách thức bán hàng trực tuyến, xây dựng các gian hàng trên nền tảng số, xây dựng các video quảng bá thương hiệu sản phẩm… nhằm giúp gia tăng cơ hội kết nối giao thương thành công và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Trước làn sóng gia tăng tội phạm công nghệ cao và lừa đảo tài chính qua mạng, ngành ngân hàng đang phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành làm sạch hệ thống, trong đó có việc xóa sổ hàng chục triệu tài khoản ngân hàng nếu không xác thực danh tính, còn gọi là tài khoản “ngủ đông”.

Gia Lai có chênh lệch giá giữa niêm yết và thực tế bán tại các mỏ vật liệu xây dựng

Gia Lai có chênh lệch giá giữa niêm yết và thực tế bán tại các mỏ vật liệu xây dựng

(GLO)- Nhằm đảm bảo công khai, minh bạch, tránh tình trạng công bố giá vật liệu xây dựng không sát với thực tế, Sở Xây dựng Gia Lai đã tiến hành kiểm tra 16 mỏ vật liệu xây dựng (8 mỏ cát xây dựng và 8 mỏ đá xây dựng tại huyện Chư Sê, Phú Thiện, Ia Pa, Đức Cơ, Đak Đoa, Đak Pơ, Kbang).

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

Cộng đồng chung tay bảo vệ rừng ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)- Từ nguồn kinh phí chi trả dịch vụ môi trường rừng, những năm gần đây, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh đã triển khai giao khoán quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR) cho cộng đồng dân cư sinh sống ở vùng đệm; qua đó, tạo sinh kế, giúp người dân cải thiện thu nhập và bảo vệ tài nguyên rừng tốt hơn.

TP. Pleiku: Khẩn trương kiểm tra, xử lý các trường hợp tiêu hủy hàng hóa không đúng quy định

TP. Pleiku: Khẩn trương kiểm tra, xử lý các trường hợp tiêu hủy hàng hóa không đúng quy định

(GLO)- Sau khi Báo Gia Lai có thông tin phản ánh về việc “Hàng loạt bánh kẹo, đồ chơi có nhãn mác lạ bị đổ chất đống dọc đường Trường Sa”, ngày 13-6, UBND TP. Pleiku có văn bản gửi các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý các trường hợp tiêu hủy hàng hóa không đúng quy định.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

null