Gia Lai phê duyệt phương án sắp xếp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Tuấn Anh vừa ký ban hành Quyết định số 424/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án sắp xếp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Cụ thể, căn cứ theo các quy định của Luật, các nghị định, nghị quyết liên quan và đề nghị của Giám đốc Sở Tài chính, UBND tỉnh Gia Lai quyết định phê duyệt Phương án sắp xếp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt Phương án sắp xếp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt Phương án sắp xếp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh. Ảnh: Quang Tấn

Theo đó, đối với ô tô phục vụ công tác các chức danh, theo tiêu chuẩn, định mức là 4 xe; số ô tô hiện có là 5 xe. Tỉnh dự kiến tiếp tục giữ lại 3 xe, tiến hành chuyển đổi công năng 1 xe để phục vụ công tác chung và thanh lý 1 xe.

Đối với ô tô bán tải, ô tô từ 12-16 chỗ ngồi phục vụ công tác chung của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, theo tiêu chuẩn định mức là 76 xe; số ô tô hiện có là 59 xe (thiếu theo tiêu chuẩn, định mức là 26 xe; thừa theo tiêu chuẩn, định mức là 9 xe). Tỉnh dự kiến giữ lại tiếp tục sử dụng 46 xe, điều chuyển 3 xe, thanh lý 10 xe; số xe ô tô còn thiếu sẽ tiếp nhận từ điều chuyển hoặc mua mới.

Đối với ô tô phục vụ công tác chung các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, theo tiêu chuẩn, định mức là 209 xe; số ô tô hiện có là 176 xe (thiếu theo tiêu chuẩn, định mức là 64 xe; thừa theo tiêu chuẩn, định mức là 31 xe). Tỉnh dự kiến tiếp tục giữ lại sử dụng 111 xe, điều chuyển 20 xe, thanh lý 45 xe, tiếp nhận từ điều chuyển hoặc mua mới đối với số xe còn thiếu (64 xe).

Đối với ô tô chuyên dùng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương, theo tiêu chuẩn định mức là 171 xe, số ô tô hiện có là 109 xe (thừa theo tiêu chuẩn, định mức là 6 xe; thiếu theo tiêu chuẩn, định mức là 68 xe). Tỉnh dự kiến tiếp tục giữ lại sử dụng 96 xe, điều chuyển 2 xe, thanh lý 11 xe; tiếp nhận từ điều chuyển hoặc mua mới đối với số xe còn thiếu (68 xe).

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương lập các thủ tục tiếp nhận, điều chuyển, thanh lý xe ô tô theo đúng quy định hiện hành.

Xem Phương án sắp xếp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Gia Lai tại đây.

Xem Bảng tổng hợp xe ô tô của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh Gia Lai tại đây.

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến sau sáp nhập, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ định các chức danh thuộc HĐND tỉnh và UBND tỉnh

Dự kiến sau sáp nhập, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ sẽ chỉ định các chức danh thuộc HĐND tỉnh và UBND tỉnh

(GLO)- Theo dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013, sau khi sáp nhập tỉnh, kết thúc hoạt động cấp huyện trong năm 2025, các địa phương không tiến hành bầu các chức danh thuộc HĐND và UBND mà sẽ được cấp trên chỉ định.

Trọn niềm vui thống nhất

Trọn niềm vui thống nhất

(GLO)- Không có niềm vui nào lớn hơn được sống trong một đất nước hòa bình. Không có niềm tự hào nào lớn hơn trước lịch sử hào hùng của dân tộc. Và cũng không tình cảm nào thiêng liêng hơn khi hàng triệu trái tim cùng chung một nhịp đập trong ngày vui thống nhất.