Gia Lai: Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm ước đạt 525 triệu USD

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo thông tin từ Sở Công thương Gia Lai, trong 6 tháng đầu năm 2024 kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước thực hiện 525 triệu USD (đạt 70% kế hoạch, tăng 16,98% so với cùng kỳ năm 2023).
Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Ảnh: V.T
Cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh. Ảnh: V.T

Trong đó, cà phê là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh với sản lượng xuất khẩu ước đạt 148 ngàn tấn, tương ứng kim ngạch 452 triệu USD (tăng 19,8% về giá trị); sản phẩm gỗ ước đạt 1,2 triệu USD; mủ cao su ước đạt 0,15 triệu USD; các hàng khác (trái cây, năng lượng, hàng tiêu dùng…) đạt 71,8 triệu USD (tăng 1,79 % giá trị).

Trong các tháng đầu năm, hoạt động xuất khẩu có những thuận lợi như nhu cầu tiêu dùng ở các thị trường truyền thống tăng; các loại nông sản như cà phê, tiêu, trái cây... vào vụ thu hoạch nên khối lượng hàng tương đối lớn. Đặc biệt, yếu tố hỗ trợ tích cực cho hoạt động xuất khẩu đó là giá cà phê xuất khẩu bình quân tăng cao hơn 30% so với cùng kỳ, đây là điều kiện thuận lợi thúc đẩy xuất khẩu ngành hàng chủ lực này.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt 225 triệu USD, phấn đấu năm 2024 kim ngạch xuất khẩu đạt 750 triệu USD, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Nhà thầu bị đánh trượt vì không cung cấp đủ hồ sơ, tài liệu

Nhà thầu bị đánh trượt vì không cung cấp đủ hồ sơ, tài liệu

(GLO)- Dù được đánh giá đạt yêu cầu trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia song khi chủ đầu tư yêu cầu đối chứng hồ sơ, tài liệu với thông tin đã cam kết kê khai thì Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Khánh An-Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phát Đạt không cung cấp đầy đủ dẫn đến việc bị đánh trượt.

Việt Nam chi 69,6 triệu USD để nhập khẩu hồ tiêu

Việt Nam chi 69,6 triệu USD để nhập khẩu hồ tiêu

(GLO)- Mặc dù là nước xuất khẩu hồ tiêu lớn trên thế giới nhưng 6 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã chi 69,6 triệu USD để nhập khẩu hồ tiêu, trong đó Brazil, Campuchia, Indonesia là 3 thị trường cung cấp tiêu lớn nhất cho Việt Nam.
Thu mua hạt điều tại Công ty TNHH một thành viên Quang Sáng (Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, huyện Đức Cơ). Ảnh Hà Duy.

Tăng cường phối hợp để kiểm soát tốt khu vực cửa khẩu

(GLO)-

Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh, kinh tế và đối ngoại. Do đó, tăng cường sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các lực lượng chức năng tại đây là hết sức quan trọng nhằm đảm bảo cho hoạt động được thông suốt, hiệu quả.